VUI SỐNG TIN MỪNG

Arthur Blessitt và Đường Thập Giá vòng quanh thế giới

Arthur Blessitt 3Arthur Blessitt 2Arthur Blessitt 1

Ông Arthur Blessitt người Hoa Kỳ, quê ở Denver, Colorado, sinh năm 1940, tính đến năm nay đã tròn 75 tuổi, trong đó có 44 năm ròng rã vác trên vai một cây Thập Giá bằng gỗ, dọc 3m60 và ngang 1m80, nặng 18 ký, chân thập giá có gắn một bánh xe có thể trượt trên đường. Khi khởi hành tại Los Angeles vào tháng 8 năm 1971, ông đã ngỏ lời xin nhận cuộc hành trình của mình như là một chuyến hành hương, một cống hiến cho tất cả những ai đang khao khát sống yêu thương theo gương Đức Giêsu đã chịu chết trên thập giá để rồi phục sinh mà cứu lấy toàn thể nhân loại khỏi cái chết muôn đời.

Bắt đầu từ Lễ Giáng Sinh năm 1969, tính đến năm 2015, ông đã trải qua 44 mùa Giáng Sinh, 44 mùa Phục Sinh rong ruổi trên đường xa, cứ mỗi 4.800 cây số, ông lại phải thay một đôi giày. Tổng cộng, ông Arthur Blessitt đã đi được hơn 65.500 cây số, coi như là một vòng rưỡi đường kính trái đất, ngang qua 323 nước và lãnh thổ khác nhau của 7 lục địa lớn nhỏ.

Dọc đường, tại London, thủ đô nước Ông, năm 1990, ông đã kết hôn với chị Denise Irja, nhận em bé Sophia làm con nuôi. Điều trớ trêu là không ít Nhà Thờ trên lộ trình của ông đã không muốn đón tiếp vì cho rằng ông là một tên điên điên khùng khùng, hoặc có ý đồ khích động gì đấy ! Tuy nhiên, ông đã có vinh dự được đồng hành với Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô đệ nhị, nhà thần học Công Giáo nổi tiếng Billy Graham, tổng thống Mỹ George Bush, thủ lĩnh Palestin Yasser Arafat…

Ông đã từng bị các loài như: voi, cá sấu, khỉ, rắn và cả con người tấn công. Ông đã từng đi xuyên qua các nơi đang nổ ra chiến trông hoặc các cuộc khủng bố dữ dội. Thời kỳ chiến trông lạnh giữa Tư Bản và Cộng Sản, ông đã đưa thập giá ngang qua các nước thuộc Liên Xô và dọc theo Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Ông thuật lại: “Tôi đã đi qua các sa mạc, rừng rậm. Tôi đã băng ngang những nơi đang có chiến trông hoặc bạo động. Tôi đã từng bị cảnh sát các nước bắt giam hơn ba mươi lần vì những tội vớ vẩn như đi tha thẩn, cản trở giao thông, hoặc bị tình nghi là có mưu đồ xúi bẩy bạo động…

Tôi đã từng một lần phải đối mặt với một đội hành quyết năm 1978 tại nước Nicaragua. Hôm ấy, tôi đang cùng một người bạn đi dọc con lộ mang tên Pan America, còn người thông dịch của tôi thì theo sau trên một chiếc xe tải quá giang. Bỗng có 7 người đàn ông mang súng chặn đường và lôi tôi ra cột vào một gốc cây. Họ bảo họ sắp xử bắn tôi. Tôi bảo họ rằng tôi không thể chết nếu không có một cuốn Kinh Thánh trên tay. Họ đồng ý mở trói để tôi đón chiếc xe tải sắp đến và lấy cuốn Kinh Thánh. Thế rồi, tôi đã lấy được trong balô cất trên xe đem tặng cho mỗi người một cuốn Kinh Thánh nho nhỏ. Họ có vẻ bối rối, và rồi cuối cùng họ đã đồng loạt hạ súng, tha cho tôi được ra đi bình an…”

Theo tạp chí KIẾN THỨC NGÀY NAY 1996 và Wikipedia 2015
QUANG UY biên tập nhân Lễ Suy Tôn Thánh Giá 14.9.2015

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế