VUI SỐNG TIN MỪNG

TIN MỪNG CÓ SỨC BIẾN ĐỔI KỲ DIỆU


Một bác sĩ tâm thần của nhà tù thất vọng thốt lên: “Tôi có thể chữa lành chứng điên của một người, nhưng không chữa được sự xấu xa của người ấy; cách duy nhất để khiến một người xấu trở nên tốt là cho họ tiếp xúc với Tin Mừng của Chúa Giêsu”.

Charles Darwin, người có công với thuyết tiến hoá, cũng thừa nhận điều này; ông viết cho một Thừa Sai: “Công việc các ngài đã làm cho một ngôi làng trong vài tháng nhiều hơn gấp bội so với tất cả những nỗ lực của chúng tôi trong nhiều năm; chưa bao giờ chúng tôi có thể thu phục được một người say rượu, nhưng qua sự phục vụ tận tuỵ của các ngài, tôi không còn tìm thấy một người say nào trong làng !”

Sau đó, Darwin trở lại thăm hòn đảo Tierra del Fuego ở cực nam Nam Mỹ. Những gì ông thấy trước đó, là một bộ tộc hoang dại, thế nhưng, sau khi một nhà truyền giáo đã đến và sống giữa họ, họ đã được khai hoá. Ngạc nhiên về sự đổi thay đó, Darwin thừa nhận: “Tin Mừng thực sự đã làm cho những cuộc đời được đổi thay…” và ông đã đóng góp rất nhiều với các Thừa Sai cho đến khi qua đời.

Lạy Chúa, cảm tạ Chúa về bao cách thức Chúa đã biến đổi cuộc đời của con, nhất là biến đổi con bằng Lời Chúa; xin dùng con như một công cụ cho quyền năng biến đổi của Chúa; và qua con, Chúa sẽ chạm đến những cuộc đời, đó cũng sẽ là những cuộc đời được đổi thay. Amen.

Trích một suy niệm của Lm. MINH ANH, Tổng Giáo Phận Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế