VUI SỐNG TIN MỪNG

TỜ 50 ĐÔLA BỊ MẤT

Có một gia đình đạo đức nọ trong Giáo Xứ mời cha Sở đến nhà của mình ăn bữa tối. Và cuối bữa ăn đó, họ không tìm thấy chiếc bao thư có bỏ trong đó tờ 50 đôla mà họ đã đặt trước đó trên bàn ăn với dự tính sẽ đưa biếu tận tay cha làm quà Lễ Giáng Sinh sắp tới.

Sau khi cha Sở ra về, người vợ nói với ông chồng trong sự tức giận: “Trời ơi, cha đã lấy trộm 50 đôla !” Người chồng đồng tình trả lời: “Đúng vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, ông ấy đã lấy trộm tờ tiền vì không có ai khác trong nhà mình ngoại trừ ông ấy. Ông ấy đã làm Linh Mục rồi mà còn táy máy thì coi không được t‎í nào, cha với cụ !”

Sau đó, hai vợ chồng giận dỗi đã bỏ không đi Nhà Thờ trong xứ, bỏ cả việc đọc Kinh Tối và đọc Kinh Thánh mỗi ngày, lòng lúc nào cũng bực bội, gặp ai cũng cáu gắt khó chịu.

Hai tháng trôi qua, người vợ tình cờ gặp cha Sở trên đường phố. Cha hỏi bà: Lý do gì mà vợ chồng bà không thấy đến với Thánh Lễ trong xứ như trước đây ?

Bà trả lời: Bởi vì cha đã lấy cắp 50 đôla được đặt trên bàn vào bữa tối hôm đó ! Cha Sở ngạc nhiên tròn xoe hai mắt, nhưng vẫn giữ điềm tĩnh trả lời cho bà: “Vâng, khi ông bà có việc vào trong bếp để dọn thêm món mới, tôi đã cầm cái bao thư và kẹp vào trong cuốn Kinh Thánh trên bàn thờ nhà bà mà không hề biết bên trong có tờ 50 đôla, tôi sợ nước trái cây có thể đổ vào, làm vấy bẩn nó…” Vừa xong cha mỉm cười chào bà rồi bước đi…

Người vợ chạy về nhà và mở cuốn Kinh Thánh ra thì thấy cái bao thư có tờ 50 đôla được kẹp trong đó. Cha Sở đã không hề lấy cắp như họ nghĩ, chỉ vì vợ chồng bà đã bỏ, không chịu đọc Kinh Thánh trong hai tháng vừa qua mà thôi !

EPHATA sưu tầm và biên tập, 12.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế