VUI SỐNG TIN MỪNG

CHÚA GIÊSU LÀ QUÀ TẶNG QUÝ GIÁ


John Newton là một người thô bạo. Ông ghét cuộc sống và cuộc sống cũng ghét ông. Ông lại là thuyền trưởng của một tàu buôn nô lệ, kiếm tiền trên nỗi đau khổ của người khác.

Thế rồi một ngày nọ, có ai đó đã tìm gặp ông và đặt vào tay ông cuốn sách “Gương Chúa Giêsu” của tác giả người Đức Thomas À Kempis ( 1380 – 1471 ). Thật không ngờ, cuốn sách quý có gần 500 năm trước đã giúp Newton biến đổi hẳn cuộc đời. Ông bỏ nghề cũ, rảo bước đi khắp nước Anh để rao giảng Tình Yêu của Chúa Giêsu cho đến khi gần như bị mù. Ông hay nói:

“Chúa Giêsu là một Quà Tặng quý giá !

Nếu nhu cầu lớn nhất của chúng ta là hiểu biết, Thiên Chúa đã gửi đến một nhà giáo dục. Nếu nhu cầu lớn nhất của chúng ta là công nghệ, Thiên Chúa đã gửi đến một nhà khoa học. Nếu nhu cầu lớn nhất của chúng ta là tài chánh, Thiên Chúa đã gửi đến một nhà kinh tế. nếu nhu cầu lớn nhất của chúng ta là niềm vui, Thiên Chúa đã gửi đến một quản trò…

Ông Newton theo Anh Giáo ( Anglicanism ), sau này đã là người viết lời cho rất nhiều bản Thánh Ca lừng danh, trong đó có bài Amazing Grace được viết lời năm 1779.

EPHATA sưu tầm và biên tập, 12.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế