VUI SỐNG TIN MỪNG

MỘT CON NGƯỜI ĐẦY LỬA – Lm. MINH ANH, Giáo Phận Huế


Chúa Giêsu nói với các môn đệ: “Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa cháy lên. Thầy phải chịu một phép rửa, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi hoàn tất” ( Lc 12, 49 ).

Thật bất ngờ, Tin Mừng cho chúng ta gặp gỡ một Chúa Giêsu khác thường, không phải một Giêsu hiền lành, dịu dàng nhưng là một Giêsu đầy lửa, “Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa cháy lên”.

Chúa Giêsu muốn làm cho thế giới này đầy lửa, tức là đầy sự hiện diện yêu thương của Thiên Chúa và đầy ân sủng của Thánh Thần. Bằng ngọn lửa này, Chúa Giêsu “muốn đốt cháy trần gian. Ngài muốn thiêu rụi những gì bất xứng, tầm thường, lạnh giá và tối tăm trong tâm hồn con người hầu biến đổi nó trở nên rực rỡ, ấm áp, mới mẻ và nồng nàn bởi lửa tình yêu của Thiên Chúa.

Và thật thú vị, không chỉ muốn đốt cháy, Ngài còn muốn trần gian rực cháy. Đây là một lời mời gọi chúng ta thoát ra khỏi cuộc sống tầm thường và hâm hẩm để sống một đời Kitô hữu mạnh mẽ, sống động và triệt để; ngọn lửa trong tâm hồn chúng ta phải là một ngọn lửa rực cháy đủ mạnh, để chấp nhận và kiên cường vượt qua những thử thách gian truân; để đủ sức không thoả hiệp với những thứ hoà bình rẻ mạt khi đối mặt với thế giới.

Chúng ta được kêu gọi không chỉ để được biến đổi một phần, hay ngay cả, ‘hầu hết’ được biến đổi. Không, chúng ta được kêu gọi, được biến đổi bởi Thiên Chúa, để với Thánh Thần, tạo nên một sự khác biệt thực sự trong thế giới.

Chúng ta có một Đức Thánh Cha Gioan-Phaolô 2, một con người đầy lửa. Ngài đã có 247 chuyến viếng thăm mục vụ trong và ngoài nước Ý. Ngài đã đi được 1.167.295 km, trên 28 lần chu vi của trái đất. Ngài những ước mong cho thế giới được đầy lửa yêu mến Thiên Chúa.

Trích suy niệm của Lm. MINH ANH, Giáo Phận Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế