VUI SỐNG TIN MỪNG

MẮC NỢ CHÚA GIÊSU


Vào một đêm kia, cha John Wesley trở về nhà sau khi dâng Thánh Lễ tại Nhà Thờ một Họ Lẻ do cha phụ trách, dọc đường thì cha bị chặn cướp. Tên cướp thất vọng vì nạn nhân chỉ vỏn vẹn có một ít tiền và một vài cuốn sách đạo không thể đem bán được.

Khi tên cướp đang bực bội bỏ đi thì cha John bất ngờ gọi: “Này anh, dừng lại ! Tôi có thêm một cái gì đó nữa để cho anh đây !” Tên cướp ngạc nhiên, cha nói: “Này anh bạn, anh có thể sẽ phải hối hận với những gì anh từng làm trong đời. Nhưng đây là điều cần ghi nhớ: Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô rửa sạch chúng ta khỏi mọi tội lỗi”. Tên cướp vội bỏ đi và cha John hằng cầu xin cho anh ta ơn hoán cải.

Nhiều năm sau, khi cha John đang chào mọi người khi vừa kết thúc Thánh Lễ Chúa Nhật ở ngay ngưỡng cửa Nhà Thờ thì một người khách xin gặp. Cha biết rõ lâu nay ông khách này là một tín hữu sốt sắng trong Giáo Xứ, lại là một doanh nhân thành đạt ngoài xã hội, không ngờ đến hôm nay thì ông ta tìm gặp cha và thú nhận mình chính là kẻ đã chặn cướp cha dọc đường buổi tối ngày xưa. Ông ta nói: “Thưa cha, con nợ cha nhiều lắm, con nợ cha tất cả !”

Cha John bật thốt lên trong niềm vui ngỡ ngàng: “Ồ không, ông bạn, không phải ông nợ tôi, Máu Thánh Chúa Giêsu đã rửa sạch chúng ta khỏi mọi tội lỗi, cả tôi và ông, chúng ta cùng nợ Ngài”.

EPHATA sưu tầm và biên tập, 11.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế