VUI SỐNG TIN MỪNG

MỘT KHO LẪM LỚN HƠN – Lm. Minh Anh, Huế


Có một con quạ bay trên bầu trời, mỏ quắp chặt một miếng thịt vừa săn được. Lập tức, cả chục con quạ khác đuổi theo tấn công giằng giật miếng mồi. Thấy đuối sức, con quạ đành nhả miếng thịt ra. Bấy giờ, những con quạ kia để nó bay đi bình an và quay sang giành nhau miếng mồi nó để lại. Con quạ lúc đó mới kêu lên cách sung sướng: “Bây giờ tôi mới thực sự cảm thấy thanh thản, vì cả bầu trời là của tôi”.

Hình ảnh những con quạ tranh nhau miếng mồi cũng có thể là hình ảnh của chính chúng ta, những con người đang cố sức thu vén cho mình “một kho lẫm lớn hơn” dưới cõi đất thấp này. Vậy mà, Thiên Chúa chỉ muốn chúng ta bay vút lên cao trên bầu trời của mình là chính Thiên Chúa Ba Ngôi, ở đó, Chúa Giêsu dạy chúng ta xây đắp cho mình “một kho lẫm lớn hơn” đích thực. là chính Thiên Chúa, bằng chính ân huệ của Người, bằng các nhân đức, và những việc lành có thể làm ngay khi chúng ta còn đang lữ thứ trên dương gian.

Lạy Chúa, xin cho con khôn ngoan để nhận ra rằng: cuộc sống thật ngắn ngủi và con phải sống cho một mình Chúa. Điều quan trọng không phải là con có “một kho lẫm lớn hơn” dưới thế, nhưng “một kho lẫm lớn hơn” đích thực của con phải là chính Thiên Chúa, Đấng con mãi khát khao, Amen.

Trích từ một suy niệm của Lm. MINH ANH, Tổng Giáo Phận Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế