VUI SỐNG TIN MỪNG

LỜI CHÚA CÓ SỨC HOÁN CẢI


Phamas là một tên cướp lừng danh tại miền Nam của Ấn Độ, thường cùng đồng bọn ra tay cướp đoạt tài sản của người đi đường rồi mau lẹ tẩu thoát mà không để lại một dấu vết nào.

Một ngày nọ, Phamas bẻ khóa vào một ngôi nhà vắng chủ. Sau khi đã lấy hết tiền bạc quý kim trong tủ, anh ta kiểm tra lại ngôi nhà lần cuối thì thấy còn một cuốn sách nhỏ bìa đen rất trang trọng, các trang giấy tuy mỏng mà lại dai. Phamas nhặt cuốn sách lên bỏ vào túi để làm giấy vấn thuốc hút. Từ đó, mỗi khi hút thuốc, Phamas đều xé ra một tờ.

Một hôm, Phamas thấy trên tờ giấy có các hàng chữ nhỏ, anh tò mò đọc thử xem hàng chữ đó viết điều gì. Rồi từ đó, cứ mỗi lần hút thuốc anh đều tò mò đọc đoạn Lời Chúa trên tờ giấy vừa xé ra mà anh không ngờ đó là một cuốn Kinh Thánh Tân Ước.

Vào một tối kia, sau khi đọc xong trang Lời Chúa, Phamas để lại tờ giấy vừa xé vào trong cuốn sách, và xúc động quỳ gối xuống xin Chúa Giêsu tha tội và cứu vớt, giống như Người đã tha thứ cho tên cướp có lòng sám hối trên cây thập tự mà Phamas vừa đọc được. Từ lúc ấy anh cảm thấy tâm hồn thật bình an.

Hôm sau, Phamas ăn mặc chỉnh tề rồi đi đến đồn cảnh sát, xin đầu thú và nộp lại những đồ đã ăn cắp nay còn sót lại. Mọi người đều ngạc nhiên khi nghe anh ta cho biết lý do ra đầu thú chính là nhờ đọc được Tin Mừng của Chúa Giêsu, anh sẵn sàng tra tay vào còng và sau khi nghị án, tòa chỉ kết án anh 10 năm tù giam vì có yếu tố giảm khinh.

Trong thời gian mười năm ở tù, Phamas vẫn tiếp tục đọc phần còn lại của sách Tân Ước và sẵn sàng kể lại cho các bạn tù muốn nghe.

Dần dần nhờ sống khiêm tốn yêu thương và phục vụ theo gương Chúa Giêsu, Phamas đã làm cho các bạn tù cảm mến. Họ không còn thù ghét nhau và đàn áp bóc lột lẫn nhau như trước, nhưng mọi người đều biết quan tâm giúp đỡ lẫn nhau. Một số bạn tù còn xin được học Lời Chúa với anh và tình nguyện trở thành môn đệ của Chúa Giêsu giống như Phamas.

EPHATA sưu tầm và biên tập

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế