VUI SỐNG TIN MỪNG

LỜI CHÚA CÓ SỨC HOÁN CẢI


Phamas là một tên cướp lừng danh tại một vùng kia ở Ấn Độ, thường cùng đồng bọn ra tay cướp đoạt tài sản của người đi đường rồi mau lẹ tẩu thoát mà không để lại một dấu vết nào. Một ngày nọ, Phamas bẻ khóa vào một ngôi nhà vắng chủ. Sau khi đã lấy hết tiền bạc quý kim trong tủ, anh ta kiểm tra lại ngôi nhà lần cuối thì thấy còn một cuốn sách nhỏ bìa đen, giấy mỏng và dai. Phamas nhặt lên bỏ vào túi để làm giấy vấn thuốc hút. Từ đó, mỗi khi hút thuốc Phamas đều xé một tờ để vấn thuốc.

Một lần nọ, Phamas thấy trên tờ giấy có các hàng chữ nhỏ, hắn tò mò đọc thử xem hàng chữ đó viết điều gì. Rồi từ đó mỗi lần hút thuốc anh đều tò mò đọc đoạn Lời Chúa trên tờ giấy.

Vào một tối kia, sau khi đọc xong trang Lời Chúa, Phamas để lại tờ giấy vừa xé vào trong cuốn sách, và quỳ gối xuống xin Chúa Giêsu tha tội và cứu vớt, giống như Người đã tha thứ cho tên cướp có lòng sám hối trên cây thập tự mà Phamas vừa đọc được. Từ lúc ấy anh ta cảm thấy tâm hồn thật bình an.

Hôm sau, Phamas ăn mặc chỉnh tề rồi đi đến đồn cảnh sát, xin đầu thú và nộp lại những đồ đã ăn cắp nay còn sót lại. Mọi người đều ngạc nhiên khi nghe anh ta cho biết lý do ra đầu thú, anh sẵn sàng tra tay vào còng và sau khi nghị án, tòa chỉ kết án anh 10 năm tù giam vì có yếu tố giảm khinh.

Trong thời gian 10 năm ở tù, Phamas vẫn tiếp tục đọc phần còn lại của sách Tân Ước và sẵn sàng kể lại cho các bạn tù muốn nghe. Dần dần nhờ sống khiêm tốn yêu thương và phục vụ theo gương Đức Giêsu, anh đã làm cho các bạn tù cảm mến. Họ không còn thù ghét nhau và đàn áp bóc lột lẫn nhau như trước, nhưng mọi người đều biết quan tâm giúp đỡ nhau. Một số bạn tù còn xin học Lời Chúa với hắn và tình nguyện trở thành môn đệ của Đức Giêsu giống như Phamas.

EPHATA sưu tầm và biên tập

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế