VUI SỐNG TIN MỪNG

“NÀY CON ĐÂY, XIN HÃY SAI CON” – Lm. Minh Anh, Huế


Chúa Giêsu bảo: “Các con đừng sợ những kẻ giết được thân xác, nhưng không thể giết được linh hồn. Hãy sợ Đấng có thể ném cả xác lẫn hồn xuống địa ngục. Nào người ta không bán hai con chim sẻ với một đồng tiền đó sao ? Thế mà không con nào rơi xuống đất mà Cha các con không biết đến. Phần các con, tóc trên đầu các con đã được đếm cả rồi. Vậy các con đừng sợ: các con còn đáng giá hơn chim sẻ bội phần” ( Mt 10, 28-30 ).

Lời Chúa Giêsu vừa là một lời căn dặn vừa là một lời ủi an; vừa là một lời khuyên vừa là một lời hứa; vừa là một cảnh báo vừa là một lời vỗ về. Đó là những lời không mấy lạc quan nhưng lại ẩn tàng hy vọng. Ngài không giấu giếm một điều gì về những khổ đau Môn Đệ phải chịu; nhưng rồi, Ngài lại bảo đảm: “Đừng sợ, tóc trên đầu các con đã được đếm cả rồi”.

Một tờ báo Paris nước Pháp thế kỷ 19 đăng quảng cáo tuyển người đi truyền giáo hải ngoại như sau: “Chúng tôi sẽ cống hiến cho các bạn những tiêu chẩn sau đây: không lương bổng, không bảo hiểm, không người chỉ dẫn, không chế độ hưu trí, thế nhưng lại phải làm rất nhiều công việc nặng nhọc, chỗ ở tồi tàn, rất ít ủi an, nhiều thất vọng, đau ốm thường xuyên, một cái chết đau đớn trong cô đơn và một nấm mồ vô danh”.

Vậy mà đã có không biết bao nhiêu người “điên” ghi danh, xuống tàu, lên đường. Các Thừa Sai Pháp và các nước khác đã đến Việt Nam trong những buổi đầu mở mang Hội Thánh đều thuộc về số những người “điên” này.

Trích một suy niệm của Lm. MINH ANH, Tổng Giáo Phận Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Thưa những vị thừa sai đó chính là những tông đồ chúa đã chọn, là những linh mục đầy lòng bác ái , vị tha và tình yêu bao la từ Thiên Chúa, chỉ biết cho đi và không biết nhận với nụ cừơi luôn trên môi , trong đó có cha linh hồn rất đáng kính của gia đình tôi. Cha Eugène Larouche.

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế