VUI SỐNG TIN MỪNG

CON SẼ KHÔNG ĐI NHÀ THỜ NỮA ĐÂU !


Một bạn trẻ đến gặp cha sở và nói: “Thưa cha, con sẽ không đi Nhà Thờ nữa đâu !”

Cha sở ân cần hỏi: “Vậy à, con có thể cho cha biết lý do không ?”

Bạn trẻ trả lời: “Cha biết không ? Vào Nhà Thờ con toàn nghe thấy cô này nói xấu cô kia. Ông Chánh Trương dành đọc Sách Thánh mà lại đọc tệ hại quá ! Ca đoàn thì luôn hát lạc tông, đã vậy lại còn chia bè chia phái chống nhau. Nhìn quanh thì rất nhiều người dự Lễ mà cứ chăm chăm vào cái điện thoại. Mà con biết không ít người ra khỏi Nhà Thờ là y như rằng, tham lam, ích kỷ, kiêu ngạo, nói dối như cuội !”

Cha sở gật gù: “Cha cũng thấy có như thế thật ! Nhưng… trước khi dứt khoát rời bỏ Nhà Thờ, con có thể làm cho cha việc này được không ? Con rót một ly nước đầy, đợi đến Lễ chiều nay, lúc Nhà Thờ có đông người, con đi ba vòng quanh các hàng ghế bên nam bên nữ mà không làm đổ một giọt nước nào. Sau đó, con có thể làm theo ý con, cha không cản…

Bạn trẻ tự nhủ: quá dễ ! Đến giữa Thánh Lễ chiều hôm ấy, khi người ta lục tục lên rước Lễ, anh đã đi ba vòng khắp Nhà Thờ như cha sở yêu cầu. Đi xong, sau Lễ anh đến gặp cha sở, cười tự hào: “Rồi, con đi xong rồi, không hề đổ một giọt nào ! Cha nghĩ sao ? Con về được chưa ?”

Cha sở bảo: “Khoan, cho cha hỏi tý đã nào: Khi con đi, con có thấy cô này nói xấu cô kia không ?” – Bạn trẻ trả lời: “Thưa cha không…”

“Thế con có thấy người này người kia thờ ơ lạnh nhạt với nhau không ?” – “Thưa cha không…”

“Thế con có thấy người này người kia chúi mũi vào điện thoại của họ không ?” – “Thưa cha không…”

“Thế con có nghe ca đoàn hôm nay vẫn hát rất tệ không ?” – “Thưa cha không…”

“Vậy, con có biết vì sao con không thấy không nghe gì lúc ấy không ? Cha nghĩ là vì con đã tập trung chú ý để ly nước không bị nghiêng đổ một giọt nào ! Cuộc đời cũng vậy, con ơi ! Khi tâm hồn chúng ta tập trung vào Chúa Giêsu, thì chúng ta sẽ không có thì giờ để phát hiện các sai lầm của người khác… Bây giờ con có còn muốn bỏ mất Chúa Giêsu khi không đến Nhà Thờ nữa không ?”

Tác giả KHUYẾT DANH
EPHATA sưu tầm và biên tập, 3.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Oh, sao trùng với con quá, ngày thứ tư tuần nọ, vào lúc rước lễ, con đứng sau một bà đã rước lễ bằng miệng, đến phiên con sau đó, con vào ghế quỳ và thì thầm với Chúa : lạy Chúa con tin Chúa đã ở trong con, xin Chúa giữ con đừng mắc bệnh vì nếu bà trước con có bịnh, con tin Chúa đã chửa trị con ,… Về đến nhà con viết cho cha linh hồn là con không đi lễ nữa, nhưng hôm sau con thấy khát khao rước Mình Thánh Chúa, con lại đi lễ mà nhà thờ khác thì linh mục ( không phải cha linh hồn) yêu cầu chỉ rước lễ trên tay, và sau đo, nhà thờ có lệnh đóng cửa, con cũng buồn, bây giờ phải dự lễ trong Internet và rước lễ Thiên liêng. Chúa ở bên con luôn phải không thưa Chúa yêu dấu của con , xin Chúa chữa lành tất cả chúng con và tiêu diệt vírus Corona, con xin tạ ơn Chúa.

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế