VUI SỐNG TIN MỪNG

CÁCH NHẬN ƠN THA THỨ KHI KHÔNG CÓ LINH MỤC – Đức Giáo Tông Phanxicô


Liên quan đến việc trở về, ơn hoán cải, trong bài giảng Thánh Lễ sáng thứ sáu, ngày 20.3.2020 tại Nhà Nguyện Thánh Martha, Đức Thánh Cha Phanxicô đã giải thích cách được giải tội khi không có Linh Mục: 

“Tôi biết, để chuẩn bị lễ Phục Sinh, nhiều người đi xưng tội để tìm lại chính mình với Thiên Chúa. Nhưng nhiều người nói với tôi rằng: ‘Thưa cha, con có thể tìm một Linh Mục, một cha giải tội ở đâu, bởi vì không ai được ra khỏi nhà ? Và con muốn làm hoà với Chúa, con muốn Ngài ôm lấy con, như người cha ôm lấy con mình… Con phải làm thế nào nếu không tìm thấy một Linh Mục ?’

Vậy, bạn hãy làm như những gì Giáo Lý dạy, điều này rất rõ: nếu bạn không tìm được một Linh Mục để xưng tội, thì hãy thưa cùng Thiên Chúa, là Cha của bạn, và nói với Ngài sự thật: ‘Lạy Cha, con đã phạm điều này, điều này… Con xin lỗi.’

Và bằng tất cả lòng thành và cử chỉ ăn năn giốc lòng chừa, bạn hãy xin Ngài tha thứ, và hứa với Ngài: ‘Con sẽ xưng tội sau, nhưng bây giờ xin hãy tha thứ cho con.”

Và lập tức bạn sẽ trở về với ân sủng của Thiên Chúa. Chính bạn có thể, như Giáo Lý dạy, đến với sự tha thứ của Thiên Chúa khi không có bàn tay của một Linh Mục.

Anh chị em hãy suy nghĩ: đây là thời điểm ! Là thời điểm thích hợp và chính đáng. Một cử chỉ ăn năn giốc lòng chừa thật sự, và như thế linh hồn chúng ta trở nên trắng tinh như tuyết.

Thật tuyệt khi hôm nay tai chúng ta vang vọng câu nói ‘trở về’, ‘hãy trở về với cha anh, hãy trở về với cha anh’. Ngài chờ đợi anh và sẽ mở tiệc vì anh.”

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Thưa cha, con cũng may lắm, vì mỗi lần xung tội con hay khóc, chắc là ” dòng lệ ăn năn” như năm 2019 ngày xưng tội tập thể , con vẫn còn khóc khi xuống lại ghế ngồi, làm người bên cạnh phải dưa tay an ủi, con hơi mắc cở , năm nay, nhân ngày xưng tội tập thể con không đi và chờ dịp đi lễ, nhưng tiếc thay , không còn lễ nữa , con mời cha linh hồn đến nhà và được giãi tội! Cầu xin Chúa che chở, an ủi chúng ta, toàn thế giới trong lúc này. Thời gian cách ly, gần Chúa hơn, cần nhiều khăn lau nước mắt hơn là thức ăn , xin Chúa thương chúng con .

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế