VĂN HÓA XÃ HỘI

HỘI NGHỊ XATAN THẾ KỶ 21

Một ngày kia của một năm đầu thế kỷ 21, tướng quỷ Xatan mở một hội nghị thượng đỉnh, nó ra chỉ thị cho đám ác thần tay sai lau nhau lúc nhúc là đại biểu từ khắp nơi về dự:

“Chúng ta không thể ngăn cản các Kitô hữu đi Nhà Thờ, không thể ngăn cản họ đọc Thánh Kinh, biết được chân lý. Chúng ta không thể ngăn cản tương quan của họ với Giêsu. Vì vậy, hãy cứ để họ đi Nhà Thờ, giữ nếp sống tốt đời đẹp đạo, nhưng… hãy cướp lấy thời giờ của họ, hãy làm họ xao lãng việc tiếp xúc với Giêsu và ra sức phá vỡ mối liên lạc này”.

Đám ác thần kêu lên: “Vậy chúng tôi phải làm gì cụ thể?”

Xatan trả lời với giọng điệu khoái trá và hí hửng:

“Hãy làm cho họ bận rộn với những gì vô bổ để đầu óc họ không còn rảnh rỗi. Hãy xúi họ tiêu xài, rồi kiếm tiền, kiếm tiền rồi tiêu xài.

Hãy thuyết phục các bà vợ, các ông chồng đi làm nhiều giờ hơn nữa để có được nhiều tiền và thoải mái sống cuộc sống trống rỗng của họ.

Hãy ngăn cản họ dành thời giờ cho con cái. Vợ chồng con cái ly tán và chính công việc sẽ là áp lực chia cách họ! Hãy kích thích tối đa tâm trí họ để họ không thể nghe ra tiếng nói nhỏ nhẹ của gia đình.

Hãy khuyến khích họ mở radio, tivi, CD nhạc và máy vi tính chạy suốt ngày trong nhà. Làm sao cho họ luôn sống trong một thế giới càng tục hoá càng tốt.

Hãy đặt trên bàn ăn của họ các tạp chí và nhật báo, chất đầy đầu óc họ với tin tức 24 giờ một ngày và trọn 7 ngày 1 tuần.

Hãy làm ngập những giờ phút lái xe hơi của họ với các chương trình quảng cáo. Nếu họ chạy xe gắn máy thì lúc nào cũng đeo tai nghe với đủi thứ nhạc hại não.

Hãy đổ tràn vào hộp thư E-Mail của họ những bức thư rác rưởi, chửi bới lung tung và gieo rắc cám dỗ xác thịt.

Hãy đặt các cô người mẫu mảnh mai xinh đẹp trên bìa những tạp chí để các ông tin rằng sắc đẹp ngoại hình là điều quan trọng và họ sẽ sớm thấy chán ngán bà xã mình. Điều này sẽ làm cho các gia đình tan vỡ thật nhanh.

Hãy làm cho ngày nghỉ của họ trở nên thừa mứa, mệt nhoài và trống rỗng.

Hãy làm cho họ thật bận rộn! Và khi họ gặp nhau, hãy truyền vào tai họ tiếng to tiếng nhỏ để họ ra về mà lương tâm bất ổn, tình cảm bất an.

Hãy để họ dấn thân cứu lấy các linh hồn, nhưng làm sao cho họ không còn giờ cầu nguyện để tìm kiếm sức mạnh nơi Giêsu. Chẳng bao lâu, họ sẽ kiệt sức…”

Ephata biên tập từ một truyện kể của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế