VĂN HÓA XÃ HỘI

MỘT TRÒ CHƠI… TRỜI CHO !


Có 50 người trong cùng một công ty được mời tham dự một cuộc hội thảo với chủ đề “Gầy dựng tình thân ái chung”. Đang nửa chừng, vị diễn giả bất ngờ dừng lại và mời mọi người cùng chơi một trò chơi:

Mỗi người được trao một quả bóng không phải loại bóng bay, rồi viết tên mình lên đó bằng bút lông. Toàn bộ số bóng nhiều màu khác nhau được thu lại và bỏ chung vào một căn phòng khá rộng, không có đồ đạc, đã được chuẩn bị sẵn. 50 người tham gia được yêu cầu trong vòng năm phút, hãy tìm lại quả bóng có ghi tên mình.

Hiệu lệnh bắt đầu, người ta nháo nhào đi tìm, húc vào nhau, xô đẩy, tranh giành, thậm chí có nhiều người bực bội nặng lời cãi cọ với nhau, tạo thành một mớ hỗn độn người và bóng trong căn phòng.

Năm phút trôi qua, chẳng ai tìm được quả bóng đang tung lên rơi xuống có ghi tên của mình.

Trò chơi dừng lại, vị diễn giả bây giờ đưa ra một yêu cầu mới: những người tham gia hãy chọn ngẫu nhiên một quả bóng trong phòng và tìm kiếm người có tên được ghi trên quả bóng ấy.

Thật đáng kinh ngạc, trong bầu khí thân thiện chung, chưa tới năm phút ai nấy đã cầm trên tay quả bóng ghi đúng tên mình, khuôn mặt cười tươi vui vẻ…

EPHATA sưu tầm và biên tập, 9.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Một trò chơi rất hay ! Thật là trò chơi Hoà Giải trời cho , của trẻ em và cũng của người lớn !
    Chúc tất cả vui

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế