VĂN HÓA XÃ HỘI

BỊ KHƯỚC TỪ


Khi còn nhỏ, John Herbert Dillinger phải ra toà vì một tội vặt, không đáng gì. Sau khi được tha về, cha mẹ cậu muốn con mình có cơ hội xóa đi quá khứ không được tốt, đã dẫn cậu đến một ngôi trường có tiếng là giáo dục chu đáo để xin theo học. Một số phụ huynh khác biết được, đến làm áp lực với các thầy cô giáo: nếu nhà trường để John Herbert Dillinger học ở đây, họ sẽ đem con cái họ chuyển sang trường khác.

Thầy hiệu trưởng thật bối rối vì không biết làm thế nào cho các phụ huynh an tâm. Ông đành phải nói thật tất cả cho cậu bé John Herbert Dillinger nghe. Cuối cùng, cậu đã bỏ học và không bao giờ bước chân tới bất cứ một trường học nào nữa.

Một thời gian sau, John Herbert Dillinger trở thành một gangster, một tội phạm nguy hiểm nhất ở Hoa Kỳ trong thập niên 30 với hai mươi bốn lần cướp nhà băng, giết nhiều người và bốn lần tấn công đồn cảnh sát, được treo giải thưởng với giá rất cao. Dillinger cuối cùng bị tố giác, cảnh sát thành phố Chicago phục kích và bắn chết Dillinger đang lúc còn bị thương, khi ấy vừa tròn 31 tuổi.

Từ một suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế