VĂN HÓA XÃ HỘI

TRƯỚC NẠN DICH VIRUS CORONA: NGHĨA CỬ CỦA NGƯỜI NHẬT

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người


NGHĨA CỬ CỦA NGƯỜI NHẬT…

Hôm nay chính phủ Nhật công bố chữa trị 100% cho người nhiễm bệnh không phân biệt quốc tịch, chủng loại visa, cũng sẽ không công bố quốc tịch của người nhiễm virus. Với người Nhật, trước dịch bệnh, quốc tịch và chữa trị không liên quan đến nhau.

Trung tâm y tế quốc tế của Nhật Bản cũng ra thông báo, các nhà máy và công xưởng của Nhật đang ra sức làm việc để cung cấp dụng cụ y tế, khẩu trang cho Trung Quốc.

Nhật Bản sẽ điều máy bay đến đón người Nhật về nước nhưng chiều đi sẽ là không phải là trống rỗng mà là đầy ắp hàng cứu trợ Vũ Hán. Trên khắp Osaka và Tokyo đều nhìn thấy những dòng chữ “Trung Quốc cố lên, Vũ Hán cố lên”. Những dòng chữ này đã khiến người Trung Quốc cảm kích rơi nước mắt…

Cho tôi xin được cúi đầu trước nước Nhật. Không phải nước Nhật không có những mâu thuẫn lịch sử với Trung Quốc, nhưng lúc cần sinh tử họ đã ứng xử khác biệt.

Là một người dân Việt Nam, lúc hoạn nạn mới quý nghĩa cử của Nhật Bản, tôi thấy xúc động thay Trung Quốc, như chính tôi được viện trợ vậy.

Via: Cuộc sống du học.

HOÀNG NGUYÊN VŨ, 28.1.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 2 phản hồi

  • Tôi đã đọc nhiều bài nói về người Nhật, tôi đã cảm phục sự chổi dậy về mọi phương diện nhất là sau thế chiến thứ 2 ( nếu tôi không lầm ) , sự giáo dục con em về mọi vấn đề rất chu đáo, đọc thêm bài này tôi thật cảm động l
    Sự ân cần lo lắng không những cho đồng bào của họ và những nước láng giềng đang cần sự giúp đỡ trong lúc này , cầu xin Chúa nhân lành ban nhiều Phước lành xuống cho dân nước Nhật.

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế