VĂN HÓA XÃ HỘI

ÂN CẦN TẬN TỤY – Lm. Minh Anh, Huế


Một kỷ niệm tôi không thể nào quên với những nhân viên bán hàng người Mỹ.

Cách đây vài năm, chiều hôm trước ngày rời Mỹ để về Việt Nam, tôi ra một siêu thị Home Depot, nơi bán những vật liệu máy móc gia dụng. Rủi thay, chiếc máy tôi cần lại không còn trong kho. Tôi nói với nhân viên bán hàng, một người đàn ông trạc năm mươi: “Vì chủ quan, tôi đã không đặt mua online trước. Ngày mai tôi rời Mỹ, nếu được, anh có thể giúp tôi làm sao mua được chiếc máy tôi cần”.

Người ấy cắm đầu chăm chỉ tìm kiếm trên các trang webs. Sau khoảng hai mươi phút vừa tìm vừa gọi điện thoại đến các cửa hàng, anh giải thích, các cửa hàng Home Depot, công ty của anh, trong vùng cũng không còn, anh phải tìm các công ty khác, ACE, ABT.

Cuối cùng, chiếc máy có tại cửa hàng Best Buy, nhưng khổ nỗi, sắp đóng cửa vì hết giờ… đang khi từ chỗ tôi đứng đến Best Buy phải mất đến 30 phút lái xe. Sau một hồi liên lạc trực tiếp với Best Buy, mọi sự đã được thu xếp. Họ sẽ đợi tôi… nhưng tôi nhớ mãi lời dặn của cô nhân viên Best Buy: “Tôi phải về, vì hết giờ… nhưng có một người sẽ đợi giao máy cho ông, xin ông đừng vội vã, cứ lái xe cẩn thận”.

 


Tôi suy nghĩ, cho đến bao giờ người Việt mình mới có một phong cách đối xử với khách hàng

dễ thương đến thế; họ không câu nệ ai bán được hàng, điều quan trọng đối với họ là khách hàng.

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế