Chưa phân loại CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

MỘT BÀI GIẢNG SỐNG ĐỘNG VỀ TÌNH YÊU THƯƠNG

Một buổi chiều năm 1953, nhiều nhân vật quan trọng cùng các phóng viên của các tờ báo lớn hồi hộp chờ đợi ở sân ga thành phố Chicago để chào đón bác sĩ Albert Schweiser ( 1875 – 1965 ), người được chọn nhận giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 1952 nhờ công trình thử nghiệm các vaccin chữa bệnh truyền nhiễm trên chính cơ thể của mình để phục vụ cho những thôn làng nghèo khổ nhất tại châu Phi.

Khi xe lửa ngừng ở sân ga, một người cao lớn, râu dài và mái tóc đã ngả màu bước xuống. Máy ảnh chớp sáng liên tục, các nhân vật quan trọng tiến lại bắt tay nồng nhiệt chúc mừng. Bác sĩ mỉm cười khiêm tốn cám ơn… Bỗng, bác sĩ Albert Schweiser giơ tay xin lỗi mọi người rồi lách vội qua đám đông tiến đến chỗ một người đàn bà da đen đang loay hoay vất vả nặng nhọc với hai chiếc vali lớn nghèo nàn. Ông giúp bà ta một tay đưa hành lý lên một chiếc xe buýt, loại chỉ dành cho người bình dân.

Sau khi chiếc xe lăn bánh, ông trở lại chỗ đám đông. Một người trong đoàn tiếp đón đã bật thốt lên: “Đây là lần đầu tiên tôi nhận được một bài giảng sống động về tình yêu thương…”

Theo LỜI HẰNG SỐNG 2.2000

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Lạy Chúa , Chúa đã cho những tông đồ của Chúa sự khôn ngoan hiểu biết để rao giãng tin mừng , nhưng xin Chúa hãy cho không những họ mà ngay cả chúng con tuy hèn mọn thiếu hiểu biết nhưng biết thực hành lời Chúa qua hành động mỗi ngày khi gặp người bệnh hoạn tàn tật già yếu trẻ em đang cần sự giúp đở với đôi tay của chúng con trong đời sống một cách thực tế hơn .

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế