TIN MỪNG CHÚA NHẬT

Những hoạt cảnh ngược đời quen gặp trong đời

00-xa-que-ha-tay

Nhân bài Tin Mừng Luca 16, 19 – 31 Chúa Giêsu kể câu chuyện ngược đời giữa ông Ladarô nghèo khó và ông đại gia giàu có, chúng ta cũng có thể bắt gặp những hoạt cảnh tương tự trong cuộc sống thường nhật của chúng ta hôm nay…

 1. Người bán hàng rong vừa đẩy xe vừa gặm chiếc bắp ngô đã nguội – Các quan chức ăn sáng, ăn trưa, ăn xế, ăn chiều, ăn tối, ăn nhậu tăng 1, 2, 3…
 1. Bà nội trợ trả giá từng chút một với người bán rau bên lề đường – Người giàu sẵn sàng mua mà không cần do dự các loại đồ thương hiệu mắc mỏ.
 1. Em sinh viên mong có đủ tiền đi xe bus – Các bộ đi xe VIP đi làm, đi họp, đưa và đón con đi học, đi lễ bái cúng kiếng, đi nhậu nhẹt, đi lo lót chạy chọt hối lộ.
 1. Các em bé chỉ mong có đủ chén cơm để ăn – Dân nhậu lựa mấy con cá ngon, mấy con ghẹ to đang thả bơi trong hồ ở nhà hàng sang trọng.
 1. Chị công nhân cố lục tìm cái áo lành lặn để mặc đi lễ Nhà Thờ – Cô ca sĩ mất cả giờ để chọn may bộ áo hàng chục triệu đi trình diễn tại hộp đêm.
 1. Người dân nghèo vùng cao chở xác chết người thân từ bệnh viện về nhà trên xe gắn máy – Cán bộ Đảng chở vợ con đi chơi bằng xe 5 tỉ.
 1. Ông cụ già bán vé số người Phú Yên trằn trọc ngủ không được vì đói – Bà tổng giám độc Cty quốc doanh tập thể dục để mong giảm cân, lấy lại dáng người trẻ trung.
 1. Người cha nhặt từ chục ngàn đồng để lo đóng học phí cho con – Ông cán bộ vung tiền cho con đi Mỹ du học ngay từ tuổi… mẫu giáo.
 1. Người mẹ làm thuê ở tiệm ăn không có giờ để chợp mắt ngủ – Bà đại gia ngồi salon xem phim bộ, đánh mạt chược, gọi điện thoại, chat với bạn già suốt ngày.
 1. Một em bé lượm ve chai trong bô rác ngoài đường – Một cậu ấm nhà giàu kiếm không ra chỗ để thanh lý đống đồ chơi lỗi thời.
 1. Một em Thiếu Nhi Thánh Thể ăn xong quả chuối lót dạ, tìm thùng rác để bỏ cái vỏ chuối – Một cô bé nhà giàu bấm nút hạ kính chiếc xe Audi, vứt nhanh một nửa ổ bánh kem ra bên ngoài đường.
 1. Một cụ già nghèo rất quý cha xứ, mang đến Nhà Xứ biếu ngài hai cái hột vịt lộn mới luộc – Cha xứ ừ một tiếng, quay vào, bóc vỏ trứng và ném cho hai con chó Nhựt xù ngài rất cưng chiều.

 

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế