TÂM CA NGUYỆN CẦU

LỜI CẦU NGUYỆN ĐẸP NHẤT – Lm. Minh Anh, Huế

Có một nông dân nghèo nhưng rất đạo đức, đi đâu ông cũng mang theo cuốn sách Kinh Nguyện để đọc. Nhưng vào một buổi chiều, trên đường từ chợ về nhà, ngồi trên chiếc xe bò, ông không tìm thấy cuốn sách kinh của mình. Ông bối rối vô cùng vì đã đến giờ đọc kinh mà ông lại không nhớ được một kinh nào cho trọn vẹn cả.

Suy nghĩ mãi, cuối cùng, ông đành ngước mắt lên trời cầu nguyện: “Lạy Chúa, con đã phạm một điều đáng trách, sáng nay con vội vã ra đi mà không mang theo cuốn sách Kinh Nguyện, đang khi trí nhớ của con lại rất bết bát, đến độ cả đời đọc kinh mà giờ này không nhớ nổi một kinh nào. Xin Chúa cho con được phép làm thế này, con sẽ đọc chậm rãi bảng chữ cái A, B, C, D… nhiều lần và Chúa thì vốn quá quen những kinh con đọc  roài, xin Chúa chịu khó ráp các chữ cái ấy lại thành từng câu kinh cho con… hoặc Chúa ưa kinh nào, cứ ráp kinh đó. Bằng cách ấy, phần Kinh Nguyện của con chiều nay sẽ được hoàn tất…”

Nghe thế, Chúa liền nói với các thiên thần: “Trong tất cả những Kinh Nguyện mà ta nghe mọi người đọc hôm nay, đây là lời cầu nguyện đẹp nhất vì nó xuất phát từ một tấm lòng đơn sơ và chân thật”.  

Ephata biên tập từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế