QUỸ MẸ HẰNG CỨU GIÚP

PHÁT HIỆN TRẺ SƠ SINH BỊ BỎ RƠI Ở TRUNG QUỐC

(Ảnh chỉ có tính minh họa)

Một trẻ sơ sinh nặng gần 2,5kg được người dân phát hiện tại Jinhua, miền Đông tỉnh Zhejiang, khi họ nghe tiếng khóc phát ra từ ống nước trên lầu 4 của một chung cư. Khi các nhân viên cứu hỏa tới hiện trường, họ thấy một trẻ mới 2 ngày tuổi ở trong ống nước bên dưới nhà vệ sinh. Không thể kéo đứa bé ra khỏi ống nước, họ phải cưa phần ống nước có đứa bé và đưa tới bệnh viện. Cố gắng hết sức, các bác sĩ đã đưa được đứa bé ra khỏi ống nước. Đó là một bé trai, vẫn còn dây rốn và nhau.

Cảnh sát cho biết: “May mắn đứa bé còn sống sót. Chúng tôi đang truy tìm cha mẹ đứa bé. Nhưng có thể người vứt bỏ đứa bé này muốn giết nó”. Sự kiện này đã gây xôn xao dư luận Trung quốc trên các phương tiện truyền thông xã hội, nhất là sau khi tin được tung ra vào cuối tuần qua tại tỉnh Hà Bắc, nói rằng đứa trẻ đó đã chết.

Trên twitter, Sinaweibo@bhdrswxjs viết: “… Họ đã giết chính con ruột của mình. Đây không phải là bỏ rơi đứa bé, tôi thấy trong 10 ngày qua, có người đã vứt đứa bé và nó đã chết; một người khác bị giết trong nhà vệ sinh, đó là những hành động vô nhân đạo”. Netizen@Anandeshouxin viết: “Đứa bé này sống sót, nó sẽ làm được điều kỳ diệu trong tương lai…”

Tháng 3 năm 2013, Bộ Nội Vụ Trung Quốc tiết lộ dữ liệu cho thấy có 9.394 trẻ mồ côi và trẻ bị bỏ rơi tại Trung Quốc được các tổ chức phi chính phủ chăm sóc. Dĩ nhiên con số này không tính đến những trẻ bị vứt bỏ. Năm 2012, tuần báo MinSheng bằng Trung ngữ, cho biết rằng ước tính có tới 100.000 trẻ sơ sinh bị vứt bỏ mỗi năm tại Trung Quốc, như vậy mỗi ngày có đến hơn 250 trẻ sơ sinh bị vứt bỏ tại nước này.

TRẦM THIÊN THU, chuyển ngữ từ abcnews.go.com

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế