NIỀM VUI GIÁNG SINH

MÁNG CỎ CÓ TỚI HAI HÀI NHI !


Có hai người Mỹ thiện nguyện đến dạy học ở môt cô nhi viện lớn tại Nga vào gần mùa Giáng Sinh năm 1994. Không khí ngày Lễ Giáng Sinh đã đến gần, sau giờ học, họ kể cho các trẻ mồ côi nghe câu chuyện Giáng Sinh truyền thống về bà Maria với ông Giuse đi đến thành Bêlem và Bé Giêsu đã được sinh ra, được đặt nằm trong máng cỏ.

Sau khi kể xong câu chuyện, họ đưa cho bọn trẻ những bức tượng em bé nho nhỏ cùng những mẩu giấy, các mảnh vải để mỗi em có thể làm những chiếc máng cỏ thô sơ. Họ đã bất ngờ khi nhìn thấy máng cỏ của một cậu bé có đến… hai hài nhi trong đó. Họ không biết cậu bé có nghe và hiểu câu chuyện của họ kể hay không nên nhẹ nhàng hỏi cậu bé vì sao lại có đến hai hài nhi trong máng cỏ của cậu như vậy.

Cậu bé nhìn vào máng cỏ của mình và trả lời:

“Khi bà Maria đặt Hài Nhi Giêsu vào máng cỏ, Bé Giêsu nhìn thấy em và hỏi em có chỗ nào để ở chưa. Em nói với Ngài rằng em không có cha mẹ, em mồ côi, vì thế nên em chẳng có nơi nào để ở. Bé Giêsu bảo em có thể đến ở với Ngài. Nhưng em nói với Ngài là không thể được đâu, bởi vì em chẳng có món quà nào tặng Ngài giống như những người khác. Ba Vua có đủ thứ quý giá, cả cậu bé đánh trống cũng có chiếc trống để tặng Ngài…

Nhưng em rất muốn được ở với Bé Giêsu lắm, vì thế, em hỏi Ngài: “Vậy nếu con giữ ấm cho Ngài, điều đó có đủ để trở thành một món quà dâng cho Ngài chăng ?” Giêsu đã trả lời em: “Nếu bạn giữ ấm cho mình, đó sẽ là món quà tốt nhất trong những món quà mọi người có thể tặng mình đó…”

Và thế là em đã vào nằm trong máng cỏ với Bé Giêsu. Ngài đã nhìn em và bảo rằng em có thể ở chung với Ngài mãi mãi.”

Nói xong, cậu bé lấy hai tay che mặt, rồi gục đầu xuống bàn, khóc nức nở. Một cậu bé mồ côi đã tìm thấy Chúa Giêsu, Đấng không bao giờ bỏ rơi hay ngược đãi cậu và sẽ ở với cậu mãi mãi.

EPHATA sưu tầm và biên tập, tháng 1.2021

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 2 phản hồi

  • Câu chuyện hay quá, chắc những em bé bị cha mẹ vất bỏ khi mới sinh ra cũng muốn đựơc lết vào chung máng cỏ với Chúa Hài Đồng mặc dù trong thời đại 2020, nhung tiếc rằng những bé đó chưa gặp điều kiện phép lạ để phải nằm trong thùng rắc hay những nơi hoang vắng khác mà ta đã đọc trong báo . Đáng thương thay!

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế