NIỀM VUI GIÁNG SINH

THIÊN CHÚA NÓI THỨ TIẾNG NÀO ?


Ngày xửa ngày xưa, có một chú bé người Phi Châu, lúc nào luôn thắc mắc “Thiên Chúa nói bằng thứ tiếng nào ?” Chú hỏi thầy giáo, thầy giáo chỉ biết gãi đầu. Chú hỏi các bậc thức giả trong làng, họ cũng chẳng biết. Thế là càng thắc mắc hơn, chú rảo khắp vùng nọ sang vùng kia để dọ hỏi nhưng ai ai cũng lắc đầu. Thế nhưng, chú tin chắc, vẫn có người biết điều ấy, vì thế chú tiếp tục lên đường đến những quốc gia, những đại lục khác để tìm hỏi.

Thế nhưng, đâu đâu chú cũng không nhận được câu trả lời. Cho đến một đêm nọ sau khi kiệt sức, chú đến một ngôi làng có tên là Bêlem. Chú cố tìm chỗ nghỉ trong các quán trọ, nhưng tất cả đều đầy người, chú đành phải tìm một cái hang ngoài thành để tá túc.

Quá nửa đêm chú bé mới tìm được nhưng khi bước vào, chú nhận ra chiếc hang đã có một đôi vợ chồng trẻ và một hài nhi ở đó. Nhìn thấy chú, người cha liền nói: “Hân hạnh đón chào cháu bé, chúng ta đang chờ con”.

Chú bé sửng sốt vì làm sao ông này biết mình sắp đến mà chờ đón ? Và càng ngạc nhiên hơn khi chú nghe người mẹ trẻ bảo: “Đã từ lâu, cô biết con đã tìm kiếm khắp nơi để hỏi xem Thiên Chúa nói bằng thứ tiếng nào. Giờ đây, hành trình của con kể như đã đến đích, đêm nay chính mắt con sẽ biết được Thiên Chúa nói bằng thứ tiếng nào. Người nói bằng ngôn ngữ Tình Yêu”.

Thinh lặng một chút, bà mẹ nói tiếp: “Con biết không ? Thiên Chúa quá yêu chúng ta đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì được sự sống đời đời”.

Trái tim chú bé Phi Châu trào dâng niềm cảm xúc, chú vội quỳ xuống trước Hài Nhi và bật khóc vì vui mừng. Giờ đây chú biết rằng: Thiên Chúa nói bằng ngôn ngữ của Tình Yêu, ngôn ngữ mà mọi người, ở bất cứ châu lục nào, bất cứ dân tộc hay thời đại nào cũng có thể hiểu được.

Sau một vài ngày lưu lại với gia đình nhỏ bé ấy, đến lúc chú bé phải chia tay để đi loan báo cho mọi người “Tin Vui” về ngôn ngữ Thiên Chúa dùng. Vừa rảo bước, chú vừa suy nghĩ: “Nếu mình muốn nói cho mọi người biết Thiên Chúa dùng ngôn ngữ nào, thì chính mình cũng phải nói thứ ngôn ngữ ấy, ngôn ngữ Tình Yêu, bởi đó là ngôn ngữ duy nhất mà mọi người trên thế gian đều có thể hiểu được”.

Kể từ ngày đó, chú bé bắt đầu nói bằng ngôn ngữ Tình Yêu của Thiên Chúa.

Ephata sưu tầm và biên tập

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế