NIỀM VUI GIÁNG SINH

KỲ TÍCH LỄ GIÁNG SINH


Áp ngày Lễ Giáng Sinh, một công ty nọ có truyền thống tổ chức một bữa tiệc và rút thăm trúng thưởng. Theo quy định, mỗi thành viên tham gia đóng góp 10 đôla. Toàn công ty có 500 người, như thế, số tiền thâu được là 5.000 đôla. Ai may mắn trúng thưởng, sẽ được nhận toàn bộ số tiền lớn này.

Vào ngày tổ chức, không khí náo nhiệt hơn bao giờ hết. Mỗi người được phát một mẩu giấy để ghi tên mình trước khi bỏ vào thùng. Trong lúc chuẩn bị ghi tên, một nhân viên trẻ chợt phân vân: “Cô lao công Sarah, người có gia cảnh khó khăn nhất công ty, con cô đang ở bệnh viện, bé cần tiền để được mổ kịp thời khối u trong não. Giá như cô trúng thưởng thì hay quá, nhưng ngay cả 10 đôla thôi, liệu cô có đủ để tham gia không ?” 

Thế rồi, thay vì tên mình, cậu quyết định ghi xuống “Sarah” và dù vẫn biết cơ hội quá mong manh, chỉ là 1/500, cậu vẫn cầu mong vận may sẽ mỉm cười với cô. 

Vào tiệc, đến phần rút thăm, thật hồi hộp, mọi người nhìn lên khán đài khi ông giám đốc công ty rút ra tấm phiếu may mắn. Ở bên dưới, cậu thanh niên trẻ không ngừng cầu Chúa cho Sarah. Vị giám đốc từ từ mở mẩu giấy ra, mọi người nín thở… Thế rồi ông mỉm cười rồi đọc lớn tiếng. Kỳ tích thật sự đã xảy ra… “Sarah” !

Những tràng vỗ tay chúc mừng vang lên không ngớt ngập tràn phòng tiệc. Sarah như người đang mơ, cô quá bất ngờ vì chính cô cũng không biết mình được tham gia vì cô đâu có được 10 đôla để đóng góp từ đầu. Lên nhận thưởng, cô nghẹn ngào cảm ơn: “Tôi thật may mắn, con tôi sẽ được cứu, cám ơn, xin cám ơn mọi người”.

Chàng nhân viên trẻ miên man suy nghĩ về cái kết có hậu của Lễ Giáng Sinh năm nay, bởi lẽ, mọi thứ đã xảy ra như một phép lạ. Cậu vừa dạo bước trong hội trường, vừa chúc mừng mọi người. Vô tình đi qua thùng phiếu còn để đó, thuận tay cậu rút lấy một tờ ra xem, và lạ thay, trên mảnh giấy đó cũng có tên Sarah. Cậu không dám tin vào mắt mình nên vội vàng rút ra thêm một tờ phiếu xếp làm tư khác, và một phiếu khác nữa, và mọi người cũng tò mò xúm lại, cậu đổ ra cả thùng, hóa ra tất cả các tờ phiếu đều ghi tên Sarah. 

Hai mắt cậu nhân viên đỏ lên, mọi người cũng im lặng nghẹn ngào, những giọt nước mắt hạnh phúc không ngớt tuôn trào. Họ nhận ra một điều, thế giới này thực sự tồn tại kỳ tích của đêm Giáng Sinh, kỳ tích được tạo ra bởi những con người có tấm lòng lương thiện, kỳ tích đó là hiệu ứng của kỳ tích Giêsu, quà tặng của Thiên Chúa là Tình Yêu. 

Ephata sưu tầm và biên tập

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Một buổi tiệc cuối năm thật đầy tình yêu Thiên Chúa, vì nếu không có sự hiện diện kín đáo của Chúa làm sao điều khiển được tình yêu Sarah trong hết 500 người dự tiệc !
    Lạy Chúa xin đổ đầy tình yêu từ Chúa trên tất cả chúng con để chúng con biết nhận lãnh và cho đi những gì Chúa đã ban cho chúng con vô điều kiện.
    Nhân dịp năm 2020 đang và đã bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, con xin chúc quý Cha và những ai theo giỏi site giêsuchanhlongthuong.net một năm mới đầy hồng ân Thiên Chúa đề biết yêu thương và chia sẻ cho những người thiếu thốn như lời Chúa hằng mong ước.

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế