NHUNG CON TEM DEP

MỖI NGÀY NGẮM MỘT BỘ TEM ĐẸP ( 030 ): Thứ bảy 15.2.2020, Bộ tem của Vatican kỷ niệm 8 năm Đức Giáo Tông Phanxicô


Vatican phát hành bộ tem 4 con,
ghi dấu 8 năm Đức Giáo Tông Phanxicô

Đức Thánh Cha Phanxicô với các con vật: chiên con, chim bồ câu, chó, báo sẽ là các hình ảnh được thể hiện trên các con tem dành riêng ghi dấu năm thứ 8 của Đức Giáo Tông Phanxicô. Tem sẽ được phát hành vào ngày 14 tháng 2.

Đây rõ ràng là một điểm quy chiếu về Thông điệp “Laudato sì” mà Vaitcan muốn truyền tải. Trong Thông điệp, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người chú ý và tôn trọng hơn đối với hành tinh. Tiếp theo câu chuyện Kinh Thánh, Đức Thánh Cha nhấn mạnh ba mối quan hệ cơ bản của con người: với Thiên Chúa, với người thân cận và với Trái đất.

Đức Thánh Cha viết trong Thông Điệp: “Mỗi bản thể có chức năng riêng, không ai là không cần thiết và mọi sự đều cho thấy sự âu yếm của Thiên Chúa”. Đức Thánh Cha nhắc lại rằng “mọi hình thức ngược đãi đối với bất kỳ thụ tạo nào đều trái với phẩm giá con người”.

Giá của các con tem: dùng để gửi trong nội thành Vatican và Ý là 1,10 euro; châu Âu và Địa Trung Hải 1,15; châu Phi, châu Mỹ và châu Á 2,40; Châu Đại Dương 3,00.

Các bức ảnh trên 4 con tem gợi lại các sự kiện trong đó Đức Thánh Cha tiếp xúc với các con vật: chuyến thăm ngày06 tháng 12 năm 2014 tại hang đá sống, được tổ chức tại giáo xứ Thánh Alfonso Maria de Liguori ở Roma; buổi tiếp kiến chung thứ tư hàng tuần ngày 15 tháng 5 năm 2013; và cũng tại buổi tiếp kiến chung ngày 18 tháng 9 tiếp theo; cuộc gặp gỡ vào ngày 16 tháng 6 năm 2016 với những người tham dự Năm Thánh của chương trình du lịch. Số lượng in tối đa là 120 ngàn bộ mười tem. ( Vaccarinews 6/2/2020 )

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế