NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

MỘT NHÀ KHOA HỌC VÔ THẦN TÌM ĐƯỢC THIÊN CHÚA


Bác sĩ Jerome Stowell, một nhà khoa học vô thần đã tìm thấy quyền năng của Đấng Tạo Hóa trong một cuộc khảo nghiệm khoa học. Lúc ấy ông đang cố gắng tìm đo độ dài sóng ( longueur d’onde ) của bộ óc con người. Bác sĩ vô cùng ngạc nhiên, vì chẳng những ông đã tìm thấy độ dài sóng mà còn tìm được cả một cái gì vĩ đại và kỳ diệu hơn. Ông nhận thức rằng Đấng Tạo Hóa đang nắm giữ “một quyển sổ” ghi chú tất cả những tư tưởng của mỗi một người chúng ta.

Bác sĩ Stowell tự thuật như sau: “Trước kia, tôi chỉ tin rằng Thượng Đế bất quá chỉ là một sản phẩm pha trộn của trí óc con người. Thế rồi một hôm, trong một phòng thí nghiệm bệnh lý học, chúng tôi muốn khám phá xem có cái gì xảy ra trong bộ óc của con người trong giai đoạn quá độ ( période de transition ) từ sự sống qua sự chết.

Chúng tôi chọn một thiếu phụ sắp chết vì bệnh ung thư não, nhưng đầu óc vẫn còn tươi tỉnh và sáng suốt. Bà đang hấp hối và thế nào cũng chết. Với một dụng cụ có đính theo máy pick-up, máy vi âm và mọi trang bị thu thanh rất tinh vi khác, chúng tôi đã khám phá ra tất cả những gì đang diễn biến trong bộ óc của bà ta. Chính dụng cụ này trước đây đã từng được dùng để đo điện lực của một đài phát thanh mạnh 50 kilowatts trong khi đài nầy truyền đi một tin tức cho cả thế giới.

Vào những giây phút chót của đời mình, bà ta khởi sự cầu nguyện và ca ngợi Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh. Bà xác định Đức Tin của mình trong Chúa, bà phó thác bản thân cho sự che chở của Chúa, và thưa với Chúa rằng bà chỉ biết có Chúa là quyền năng duy nhất sống động, cao cả và từ ái.

Trước cảnh đó, chúng tôi là những nhà khoa học đứng nhìn nhau, trong lúc thiếu phụ vẫn tiếp tục cầu nguyện. Chúng tôi thấy trên gò má của các nhà khoa học từng giọt lệ từ từ lăn xuống. Thình lình, chúng tôi nghe một tiếng “tách” trên chiếc máy đo mà chúng tôi đã quên khuấy đi mất. Cây kim chỉ số 500 bên phía dương cực của chiếc đồng hồ, và còn muốn cố vươn lên một cách kinh khủng”.

Cuộc thí nghiệm nói trên cũng đem tái diễn với một người đàn ông vì một chứng bệnh xã hội trầm trọng nên phải đưa vào bệnh viện. Cũng chính lúc bị cơn bệnh hành dữ đội ấy, anh ta đang đứng bên bờ vực của tử thần. Người đàn ông ấy bắt đầu rủa sả và trách móc Thiên Chúa mà anh ta cho là đã làm cho anh đau khổ. Lạ thay, chiếc máy nói trên chỉ con số 500 về phía âm cực, mà còn muốn hạ thấp xuống nữa.

Ấy thế là nhờ những dụng cụ tinh vi, chúng tôi đã chứng nghiệm được quyền năng tích cực của Sự Thiện và quyền năng tiêu cực của Sự Dữ muốn địch lại với Sự Thiện ấy. Chúng tôi đã ghi nhận được rằng bộ óc của một người đàn bà cô đơn và hấp hối, nhờ sự tương giao với Thiên Chúa, đã có một điện lực gấp 55 lần luồng điện dùng để truyền tin tức đi cho cả thế giới. Chúng tồi cũng đã ghi nhận được rằng, sự chống đối Thiên Chúa và phủ nhận sự hiện hữu của Ngài cũng cùng một chỉ số điện lực ấy, nhưng lại ngược về phía kia tức là về phía âm cực.

Nếu những nhà khoa học chúng tôi còn có thể ghi nhận các sự kiện trên, thì tôi hết lòng tin quả quyết rằng Thiên Chúa là Đấng Quyền Năng kỳ diệu muôn phần trổi vượt, hẳn Người có thể ghi nhận mỗi tư tưởng của chúng ta từ trên Nước Trời…”

Sau cuộc khám phá kỳ diệu ấy, hành động đầu tiên của bác sĩ Stowell là cầu xin Thiên Chúa bày tỏ Người ra cho ông cách rõ ràng hơn. Giữa lúc ông đang quỳ gối cầu nguyện, trong một tâm trạng cô đơn và kinh sợ, ông đã được Thiên Chúa đổi mới cả tâm tính và cuộc đời. Sau đó ông đã bỏ công việc và nghề nghiệp của mình, bắt đầu đi khắp đó đây để làm chứng về sự nhân từ cao cả của Thiên Chúa.

Từ NỐI LỬA CHO ĐỜI

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế