NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

LINH MỤC LUÔN LUÔN SAI !


1. Nếu dâng Thánh Lễ đúng giờ, thì người ta nói: đồng hồ của ngài chạy nhanh quá. Còn nếu trễ mấy phút thôi, thì người ta nói: ngài bắt mọi người phải đợi dài cổ.

2. Nếu ngài giảng dài thì người ta nói: ngài làm cho người ta chán ngấy và buồn ngủ. Còn nếu giảng ngắn, thì người ta nói: ngài không soạn bài, thiếu chuẩn bị.

3. Nếu tậu một chiếc xe hơi, thì người ta nói: ngài sống sa hoa, thiếu khó nghèo. Còn nếu cứ chạy xe gắn máy và đi xe đạp, thì người ta nói: ngài lạc hậu, không thức thời.

4. Nếu ngài thăm viếng các gia đình, thì người ta nói: ngài chạy rông suốt ngày. Còn nếu không đi thăm, thì người ta nói: ngài khép kín, thờ ơ với bổn đạo.

5. Nếu ngài xin đóng góp, thì người ta nói: ngài là kẻ suốt ngày chỉ tiền với tiền. Còn nếu không xin quyên góp, thì người ta nói: ngài quá cao ngạo và lười biếng.

6. Nếu ngài ngồi tòa giải tội hơi lâu, thì người ta nói: ngài quá rề rà. Còn nếu ngồi tòa nhanh sớm, thì người ta nói: ngài không dành thời gian cho các hối nhân.

7. Nếu ngài sửa sang Nhà Thờ, thì người ta nói: ngài phung phí tiền bạc. Còn nếu không làm, thì người ta nói: ngài chẳng quan tâm đến Nhà Đức Chúa Trời.

8. Nếu làm việc với người già, thì người ta nói: ngài bảo thủ hủ lậu. Còn nếu làm việc với giới trẻ, thì người ta nói: ngài thích phóng túng bay nhảy.

9. Nếu thấy ngài đi với các bà, thì người ta nói: ngài là dân chơi. Còn nếu chỉ đi với đàn ông, thì người ta nói: ngài không… bình thường về giới tính.

10. Nếu ngài không chịu được lũ con nít nghịch ngợm ồn ào, thì người ta nói: ngài không có tâm hồn trẻ thơ. Còn nếu ngài trò chuyện hơi lâu với trẻ giúp Lễ, thì người ta nói: Cẩn thận, coi chừng ông cha mắc bệnh… ấu dâm đấy !

11. Nếu ngài còn trẻ, thì người ta nói: ngài thiếu kinh nghiệm. Còn nếu đã bắt đầu lớn tuổi, thì người ta nói: ngài nên về hưu thôi.

12. Bao lâu ngài còn sống, thì người ta nói: luôn có người tốt và giỏi hơn ngài. Nhưng khi ngài chết rồi, thì người ta nói: thật là không ai thay chỗ ngài được.

Ephata sưu tầm và biên tập

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế