NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

ĐIỀU KHÔNG THỂ MUA ĐƯỢC BẰNG TIỀN

Tại văn phòng bác sĩ tư vấn tâm lý, một thiếu phụ xinh đẹp giàu đến giãi bày: “Bất cứ thứ gì tôi muốn tôi cần, chồng tôi đều mua cho tôi. Có mọi thứ nhưng lòng tôi lại trống vắng vô cùng. Xin bà hãy cho tôi một lời khuyên”.

Nhà tâm lý không nói gì, nhưng bảo cô thư ký của bà kể lại chuyện đời cô cho thiếu phụ ấy. Cô thư ký kể:

“Chồng tôi chết cách đây ba tháng, rồi mấy tuần sau con tôi lại mất vì tai nạn xe. Vậy là tôi mất tất cả. Tôi không nhắm mắt ngủ được, không muốn ăn và cũng chẳng còn biết cười. Một hôm cách đây một tháng, tôi đi làm về gần tới nhà thì trời đã xập tối, có một chú mèo con cứ lẽo đẽo theo tôi. Trời lạnh, tôi thấy tội nghiệp nên mở cửa cho nó vào nhà. Tôi pha cho nó một ly sữa ấm, nó kêu meo meo và cọ mình vào chân tôi. Lần đầu tiên sau mấy tháng trời tôi đã cười.

Rồi tôi nghĩ, nếu việc giúp cho một chú mèo con có thể làm tôi cười thì việc giúp cho người nào đó sẽ có thể làm tôi hạnh phúc.

Thế là hôm sau, tôi nướng vài ổ bánh nóng đem cho bà cụ hàng xóm đang bệnh. Hôm khác, hái một ít trái cây trong vườn đem cho mấy đứa trẻ vô gia cư. Mỗi ngày tôi đã cố làm một vài việc nho nhỏ dễ thương gì đó cho những người tôi gặp. Và quả thực tôi đã thấy hạnh phúc.

Tôi nghiệm ra rằng, chúng ta sẽ không hạnh phúc khi chỉ chờ người khác đem hạnh phúc đến cho mình, ngược lại, mình sẽ rất hạnh phúc khi làm cho người khác hạnh phúc”.

Nghe đến đó, người thiếu phụ trẻ bật khóc. Cô đã có bất cứ thứ gì đồng tiền có thể mua được nhưng cô đã đánh mất cái mà của cải không thể mua nổi, đó là lòng nhân ái. Rời văn phòng tư vấn tâm lý, người phụ nữ ấy đã quyết định thay đổi tất cả…

CHARLENE JOHNSON

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế