NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

NIỀM TIN TUYỆT ĐỐI VÀ SỨC MẠNH CỦA LỜI CẦU NGUYỆN


Có một bác sĩ rất nổi tiếng tên là Stephen đang trên đường tới dự một hội nghị quốc tế về Y Khoa, nơi ông sẽ được trao tặng một giải thưởng quan trọng cho những nghiên cứu và cống hiến xuất sắc của ông trong thời gian qua. Bác sĩ Stephen rất háo hức mong chờ sự kiện này và muốn đến đó càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên, sau khi máy bay cất cánh được một tiếng đồng hồ thì phi công thông báo rằng máy bay gặp trục trặc kỹ thuật nên họ sẽ phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay gần nhất. Bác sĩ Stephen sợ rằng mình sẽ không thể đến dự hội nghị kịp thời gian.

Ông đến hỏi nhân viên của hãng hàng không về chuyến bay tiếp theo tới địa điểm diễn ra hội nghị thì được biết trong 10 tiếng nữa sẽ không có chuyến bay nào cả, nhưng gợi ý rằng ông có thể thuê một chiếc ô tô và lái tới đó, vì từ thành phố này tới đó chỉ mất 3 tiếng lái xe mà thôi.

Chẳng còn cách nào khác, ông đồng ý với ý kiến này, thuê một chiếc ôtô và bắt đầu hành trình của mình. Tuy nhiên, ngay khi ông ngồi vào xe, thời tiết đột ngột chuyển biến xấu và một cơn bão lớn đang dần kéo đến. Mưa to khiến việc lái xe trở nên vô cùng khó khăn và ông đã bỏ qua một lối rẽ cần thiết trên đường cao tốc.

Sau 2 tiếng lái xe nữa, bác sĩ Stephen biết mình đã lạc đường. Mưa ngày càng nặng hạt, lại đang ở trên một con đường xa lạ, bác sĩ cảm thấy rất đói và mệt mỏi. Ông nhìn ra xung quanh, tìm kiếm dấu hiệu của các nhà dân quanh đó rồi dừng xe trước một căn nhà nhỏ.

Bác sĩ gõ cửa, có một bà lão ra mở cửa. Ông giải thích qua loa về tình hình của mình, và hỏi bà xem có điện thoại không để ông gọi nhờ. Bà nói rằng ở đây không có điện, và bà cũng không có điện thoại, nhưng vẫn muốn mời ông vào nhà để ăn uống chút gì đó ấm áp. Vừa đói, vừa mệt, vị bác sĩ đành chấp nhận lời mời tử tế của bà lão. Bà lấy cho ông một ít thức ăn và trà nóng rồi lịch sự xin phép để tiếp tục việc cầu nguyện của mình.

Ngồi trên ghế vừa nhấp trà, vị bác sĩ vừa quan sát bà lão dưới ánh nến mờ ảo. Hóa ra bà đang cầu nguyện bên cạnh một chiếc nôi nhỏ. Linh tính cộng với thói quen làm việc khiến ông đi đến gần, hỏi bà lão xem có cần giúp đỡ gì không. Bà lão mỉm cười và nói, mọi lời cầu nguyện của mình đều đã được Chúa đáp lại, duy chỉ có một điều thì chưa, có lẽ vì niềm tin của bà chưa đủ chăng ?

Vị bác sĩ dè dặt hỏi lại: “Nếu bà không phiền, liệu có thể cho tôi biết bà đang cầu nguyện điều gì không ?” Bà lão đáp lời: “Đứa trẻ trong chiếc nôi này là cháu trai của tôi. Nó bị mắc một căn bệnh hiếm gặp, và tất cả các bác sĩ địa phương mà chúng tôi đến gặp đều không thể chữa trị cho nó. Người ta nói với tôi có một bác sĩ chuyên chữa dạng bịnh này tên là Stephen, nhưng tôi không đủ tiền để đến gặp ông ấy, vì ông ấy ở cách đây rất xa”.

Rồi bà lão cho vị bác sĩ biết rằng bà chẳng còn cách nào khác là cầu nguyện xin Chúa cho cháu mình có một cơ may nào đó gặp được bác sĩ Stephen.

Sau khi nghe bà lão nói thế, bác sĩ Stephen đã không cầm được nước mắt. Ông nói: “Chúa Trời mới tuyệt vời làm sao, Ngài không những đã trả lời bà, mà còn đưa bác sĩ Stephen tới tận nhà bà để có thể chữa trị cho cháu trai của bà đấy. Tôi chính là bác sĩ Stephen đây”.

Bà lão ngước lên nhìn, dường như không thể tin nổi vào điều kỳ diệu đang diễn ra. Những giọt nước mắt không cầm được cũng rơi trên đôi gò má nhăn nheo của bà.

Đây chỉ là sự trùng hợp tình cờ hay là sự sắp đặt diệu kỳ của Thiên Chúa ? Có lẽ chính niềm tin mãnh liệt vào Thiên Chúa và lòng tốt của con người dành cho nhau đã giúp họ có được mối nhân duyên cùng sự kết nối tuyệt vời này !

EPHATA sưu tầm và biên tập 10.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 2 phản hồi

  • Tuyệt vời, bản thân tôi ơi đừng ngã lòng,hãy tiếp tục cầu nguyện vì Chúa luôn ở bên tôi ,một ngày nào đó không xa ,các con tôi sẽ quay về với Chúa, chỉ có Chúa mới làm được. Lạy Chúa Jésus con phú thác vào Chúa.

  • Bài viết hay quá! Con cũng đã từng gặp những trùng hợp đến Lạ! Nên ,con luôn tin mọi sự đều do Chúa xếp đặt cho con cái của Người.. con không quên cầu nguyện mỗi ngày và mong Chúa luôn xót thương chúng con vì cuộc sống gian truân này .Amen.

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế