NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

ĐỪNG BAO GIỜ BỎ THÁNH LỄ, DÙ VỚI BẤT CỨ LÝ DO NÀO ! – Fiat Tạ Thanh Lan


Chúa Nhật tuần trước, dù đã chuẩn bị để đi tham dự Thánh Lễ, nhưng rồi vợ chồng mình xảy ra chút chuyện không vui, cãi qua cãi lại một hồi thì mình bực quá rồi ngó lên thấy đã sát giờ đi Lễ, mà lúc đó trong lòng chỉ thấy chán nản trống rỗng. Thế là mình đã quyết định bỏ, không đi Lễ nữa. Lúc đó chỉ nghĩ, đang bực bội, lại vừa cãi nhau, tâm trí đâu mà dự Lễ được. Thôi thà ở nhà cho khỏi ảnh hưởng đến người khác.

Buổi tối, sau khi vợ chồng đã nguôi ngoai, cả nhà lên giường đi ngủ, thì lúc đó mình mới cảm thấy hối hận. Trằn trọc mãi không ngủ được, mình trỗi dậy lấy chuỗi tràng hạt đọc 50 kinh. Dù lúc đó mắt đã nặng trĩu rồi nhưng cảm thấy trong lòng còn nặng nề hơn. Một cảm giác buồn rầu, áy náy vô cùng.

Thế rồi, như tất cả chúng ta đều biết. Chỉ một tuần sau, dịch bệnh quay trở lại diễn biến nhanh chóng, nguy hiểm. Mọi sinh hoạt tôn giáo bị tạm ngưng vô thời hạn. Mình như chết đứng. Vậy là, mình đã bỏ lỡ Thánh Lễ cuối cùng được đến Nhà Thờ tham dự, trước khi mọi sự lại xáo trộn và bị đình chỉ như hiện nay. Mình đã bỏ lỡ cơ hội được tận hưởng Thánh Lễ cùng cộng đoàn, nhất là KHÔNG ĐƯỢC RƯỚC MÌNH MÁU THÁNH CHÚA nữa.

Mình có chia sẻ riêng với Bố Uy và Bố khuyên mình nên đăng tâm sự này lên đây, làm một câu chuyện điển hình cho mọi người cùng biết và cùng suy ngẫm.
Bố cũng nói mình đừng tự trách bản thân nữa và có hướng dẫn mình hối tội. Nhưng thật sự trong lòng mình luôn áy náy, day dứt, hối hận. Mình biết Chúa đã tha thứ cho mình rồi, nhưng tự mình chưa tha thứ được cho mình.

Đây là một trải nghiệm khó khăn, buồn bã mà mình rất mong là đừng có ai phạm phải.

Xin cảm ơn Bố và mọi người đã chia sẻ.

Fiat TẠ THANH LAN, 4.8.2020

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Mình xin được chia sẻ với bạn và thông cảm rất nhiều với bạn..Chính mình cũng đã trải qua những giây phút vô tình không viếng Thánh Thể,hoặc đôi khi đến dự Lễ quá trể.Sau vụ dịch COVID-19,có nhiều anh chị em sinh hơi lười,vi cứ nghĩ xem Lễ trực tuyến cũng như nhau…mình không đồng ý việc này…họ thường nói Sợ COVID..Thực sự,khi có Chúa và phó thác linh hồn ta cho Ngài…thì không sợ COVID-19…Tuy nhiên chúng ta phải cẩn thận như quy luật ngừa nhiễm cho mọi người…Mình phải có lòng KHAO KHÁT để gặp Ngài..khi hoàn cảnh đã cho phép…Mình thường nói với các anh chị em..Biết đâu,nếu Chúa gọi mình vi nhiễm COVID-19 lúc này…thì mình cũng được viếng Chúa ở thế giới này.,việc còn lại,phó thác vào LTXC.

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế