NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

“THIÊN CHÚA CHỈ CHO MỘT CHIẾC GIÀY”

Ở Mỹ, có cậu bé sinh ra trong gia đình nghèo, từ nhỏ đến khi đi học cậu chỉ mang mỗi một đôi giày cũ rách.

Vào dịp Lễ Giáng Sinh, thấy trong một tiệm bày bán những đôi giày rất đẹp, cậu bước vào và nói với ông chủ rằng: “Hôm nay đã sắp đến Lễ Giáng Sinh, cháu rất thích đôi giày này, chú có thể nói dùm với Chúa cho cháu xin một đôi giày, được không ạ ?”

Ông chủ nhìn xuống chân cậu bé và hiểu ngay, rồi nói: “Được thôi cháu, ta sẽ hỏi Chúa nhé”. Sau đó, ông cầm đôi giày, đi vào bên trong. Lát sau ông trở ra, tay chỉ cầm mỗi một chiếc giày, đưa cho cậu bé và nói: “Cháu à, Thiên Chúa nói là chỉ cho cháu một chiếc thôi. Cháu phải tự kiếm tiền để mua chiếc còn lại.” Cậu bé hỏi: “Vậy thưa chú, cháu phải kiếm bao nhiêu tiền thì mới mua được chiếc kia ?” Ông chủ nói: “2 đôla, cháu nhé”. Cậu bé lại nói: “Cháu sẽ nghĩ cách kiếm tiền, nhất định chú phải giữ chiếc giày còn lại nhé.” Ông chủ cười: “Cháu cứ yên tâm.”

Về nhà, đi nhặt ve chai và dành dụm được 2 đôla, cậu bé vui mừng chạy đến cửa hàng. Ông chủ khen ngợi cậu bé và đưa cho cậu chiếc giày còn lại. Kể từ đó, cậu bé đã có một đôi giày mới rất đẹp.

Lớn lên, cậu đã từng làm nhiều nghề như nhân viên cứu hộ, phát thanh viên, rồi bước vào nghệ thuật và trở thành một ngôi sao màn bạc nổi tiếng. Và đến năm 1980, cậu ấy đã trở thành Tổng Thống thứ 40 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Ronald Reagan.

Có lần, được phóng viên hỏi việc ảnh hưởng lớn nhất với sự trưởng thành của ông là gì, Tổng Thống Reagan đã kể về câu chuyện “Thượng Đế chỉ cho một chiếc giày”, khi ông còn nhỏ. Ông cho biết: “Sau này, tôi mới biết giá gốc của đôi giày đó là 38 đôla, có bán nửa giá thì cũng đến 19 đôla. Ông chủ tiệm giầy ấy chỉ lấy của tôi có 2 đôla, là để dạy cho tôi một điều rằng: “Thiên Chúa sẽ không cho bạn tất cả những gì bạn muốn, Ngài chỉ cho một phần mà thôi, bạn phải tự mình nỗ lực để đạt phần còn lại.”

EPHATA biên tập lại từ FB Le Van Quy 

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 2 phản hồi

  • Lạy Chúa. Con phải NỖ LỰC TÌM CHUÁ hàng ngày trong cuộc sống.
    Xin Chúa cho con biết tín thác tin yêu Chúa suốt đời con Amen

  • Có người làm biếng đến nỗi Chúa đã cho cả cuộc đời không làm mà có ăn qua ngừơi khác ! Chúa Thât quá nhân từ
    Hay chính con, ” là người lân cận” đã phải vườn lên bên cạnh cái lười biếng đó để có ngày hôm nay, con xin tạ ơn Chúa muôn phần.

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế