NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

LAO MÌNH TRONG GIÓ – Trích suy niệm của Lm. Minh Anh, Huế


Eugenio Isabelo Sanchez,
sinh năm 1966, một nhà giảng thuyết lừng danh người Phi Luật Tân, chia sẻ với các bạn trẻ:

Tôi thích đại bàng, những sinh vật này nhanh nhẹn và đạt đến độ cao đáng kinh ngạc. Những con chim khác chỉ thu mình lại với ý nghĩ thoả mãn khi bay cao 300m, nhưng đại bàng thì phải 6.000m. Và khi những con chim khác tìm nơi trú ẩn trong những cơn bão dữ dội, thì đại bàng bay vút và lao trong gió; chúng thực sự như một đầu đạn.

Vậy đâu là bí mật ? Nó không bay. Con đại bàng tung mình, nó không sử dụng năng lực của đôi cánh để di chuyển; nhưng khôn ngoan nắm lấy sức mạnh của cơn gió ào ạt, bắt lấy lực lặng lẽ của nó phía sau và bên dưới và đó là lý do tại sao nó yêu bão. Gió càng mạnh, sức bay của đại bàng càng lớn.

Đại bàng khiến tôi suy nghĩ về cách tôi cố gắng tự mình làm mọi việc, thúc đẩy bản thân đạt đến độ cao bằng sức riêng đôi cánh của mình, và như thế, không có gì ngạc nhiên khi tôi dễ dàng kiệt sức. Nhưng nếu tôi để cho gió Thánh Thần của Chúa đỡ nâng linh hồn, giúp tôi vượt qua những thất bại và điểm yếu của mình…

Tôi có thể mạnh dạn đối mặt với những tình huống khó khăn nhất, vượt qua những cơn bão dữ dội nhất. Vâng, vấn đề càng lớn, tôi càng mạnh mẽ.

Như vậy, càng vỗ cánh, tôi càng sớm kiệt sức; nhưng càng để Thánh Thần đỡ nâng, tôi càng bay cao và được nghỉ ngơi, ngay cả trong bão tố”.

Hãy để Chúa Thánh Thần nâng đỡ chúng ta. Kinh Cúi Xin Chúa Sáng Soi nhắc nhở chúng ta, chính Chúa Thánh Thần đang ở trong chúng ta để trong mọi việc, từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa.

Hãy cầu xin cho được mỗi ngày biết tựa nương vào Chúa Thánh Thần hơn và đừng quên, trong bảy ơn của Ngài có ơn khôn ngoan và ơn can đảm.

Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng đang ở trong con, xin cho con cũng biết buông mình trong Chúa để cũng có thể lao trong gió, Amen.

Trích một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Đúng đấy thưa cha, nhất là trong thời gian đại dịch này , con là 1trong 90% người già bị mất tinh thần dã làm con suy yếu hơn một tháng trong giường bịnh bao gồm những tin tức covid-19 mà con theo dõi làm con chán nản thêm và con đã cầu xin Chúa và sức mạnh của Chúa Thánh thần để có một Đức tin mạnh hơn để biết phú thác và tin tưởng vào sự an bài của đấng quang phòng . Con xin tạ ơn Chúa, cầu xin Thiên Chúa che chở bảo vệ gia đình con cùng cả thế giới.

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế