NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

NƯỚC LUÔN ĐỌNG LẠI NHỮNG NƠI TRŨNG THẤP… – Lm. Minh Anh, Huế

Một nhà văn nữ tâm sự:

“Mỗi khi thất vọng với những gì xảy đến cho cuộc sống, tôi để tâm hồn mình lắng dịu và hồi tưởng về một bé gái có tên là Jamie.

Jamie ước mơ một vai trong vở kịch của ngày bế giảng. Mẹ Jamie cho biết, em đã đặt hết tâm hồn vào vở kịch. Vào ngày ban tổ chức tuyên bố các vai, tôi theo mẹ Jamie đến đón em. Từ xa, tôi đã thấy Jamie hớt hơ hớt hải chạy về mẹ mình với tất cả niềm vui sướng trên khuôn mặt tự hào của một thiên thần.

Sau khi lấy lại bình tĩnh, Jamie đã nói những lời mà tôi vẫn giữ mãi trong ký ức: Mẹ ơi ! Con được chọn làm người vỗ tay”.

Câu chuyện của nhà văn kết thúc nửa vời nhưng thật sâu xa lắng đọng.

Đức Gioan 23 cũng có một kinh nghiệm tương tự, ngài kể lại:

“Lúc được bầu làm người đứng đầu Hội Thánh, tôi luôn lo lắng và sợ hãi. Một đêm kia trong giấc ngủ, tôi nghe một tiếng nói với chính mình, ‘Roncalli, đừng xem mình quá quan trọng’. Tôi đem áp dụng câu nói này và từ dạo ấy, tôi ăn ngon ngủ yên như khi chưa được chọn để dẫn dắt Giáo Hội toàn cầu”.

Những tâm tình như thế đều có thể được tìm thấy nơi con người khiêm hạ của Chúa Giêsu. Khiêm nhượng được Chúa yêu thích tựa những chỗ trũng so với tính tự tôn như những ngọn đồi vừa xanh vừa cao. Nước luôn tìm chỗ thấp và Chúa yêu kẻ rốt hèn. Khiêm nhượng giúp chúng ta đào sâu những trũng thấp để đón nhận hồng ân Chúa vốn không ở lâu trên những chỏm cao; trái lại, chảy xuống và đọng dưới chân đồi.

Lạy Chúa, con đang ở chỗ thấp, hạnh phúc thay ! Ở đây, con đang hứng được thật nhiều, Amen.

Trích một suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Vâng, con là kẻ già yếu cô đơn.
    Xin Chúa luôn bên con và đổ ơn Thánh của Chúa cho con KHI NAY VÀ TRONG GIỜ LÂM TỬ AMEN

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế