NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

THẢ LỎNG DÂY CUNG – Lm. Minh Anh, Huế


Một giai thoại được cho là của Thánh Gioan Tông Đồ. Ngài thích chơi với những con chim sẻ được nuôi ngay trong nhà. Ngày kia, một người thợ săn đến thăm và rất ngạc nhiên thấy ngài đang vui đùa với một chú chim. Người thợ săn nghĩ cụ già Gioan có thể dùng thời giờ đó để làm những việc tốt lành và quan trọng khác. Ông hỏi: “Tại sao ngài lại lãng phí thời giờ vui chơi với một chú chim vô dụng đến thế ?”

Thánh Gioan nhìn ông với vẻ ngạc nhiên và nhỏ nhẹ hỏi: “Tại sao dây cung của ông lúc này và cả ngày lại không kéo căng ra ?” Người ấy trả lời: “Nó không thể kéo căng suốt ngày, vì như thế dây cung sẽ mất độ đàn hồi và không thể bắn tên”.

Thánh Gioan chậm rãi bảo ông: “Này bạn, anh cần thả lỏng dây cung nghĩa là anh cần giải thoát sự căng thẳng và nghỉ ngơi. Nếu tôi không nghỉ ngơi cho tâm trí khuây khoả, tôi sẽ không có sức cho bất kỳ công việc hệ trọng nào. Tôi cũng sẽ không có sức làm những việc tôi phải làm và cần làm, những việc đòi hỏi sự toàn tâm toàn ý”.

Từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế