NGHIỆM SINH GIỮA ĐỜI

10 MẨU NGHIỆM SINH

 

 

  1. Cà phê đắng hay ngọt không phải ở cách pha chế, mà là ở việc bỏ đường hay không. Một cơn đau không phải phụ thuộc vào bạn quên như thế nào. Mà là ở việc bạn có can đảm để bắt đầu lại hay không? 
  2. Người đồng thời truy đuổi hai con thỏ, sẽ không thể bắt được con nào. Đừng thèm muốn những thứ không có. Đừng tính toán những thứ không biết. Đừng mong đợi những thứ không thể. Hãy làm công việc mà bạn am hiểu nhất! 
  3. Mỗi người đều là một quả táo mà Thượng Đế đã cắn một miếng, đều là có chỗ thiếu hụt. Có người có chỗ thiếu hụt khá lớn, là vì Thượng Đế đặc biệt yêu thích “hương thơm” của họ! 
  4. Lúc yêu cuồng nhiệt, đôi tình nhân thường thốt lên rằng kiếp trước mình tích được nhiều đức. Khi đã kết hôn các cặp vợ chồng lại than rằng kiếp trước mình đã tạo nghiệp gì? 
  5. Cùng là một chai nước, ở ngoài cửa hàng có giá 5.000 đồng. Nhưng cũng chai nước ấy ở trong khách sạn có giá 20.000 đồng. Đôi khi, giá cả của một người, một vật được quyết định bởi vị trí, nhưng giá trị thì vẫn là như vậy. 
  6. Tình cảm giữa hai người giống như đan chiếc áo len. Lúc đan phải cẩn thận từng mũi từng đường, trong thời gian dài. Nhưng khi dỡ bỏ chỉ cần nhẹ nhàng kéo một đường. 
  7. Hôn nhân không phải là 1+1 = 2, mà là 0,5 +0,5 = 1. Tức là hai người bỏ đi một nửa cá tính và khuyết điểm của mình, sau đó gộp lại với nhau thành một thứ trọn vẹn. 
  8. Đề thi của cả đời gồm có 4 nội dung: Học tập, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình. Muốn đạt được điểm cao bạn có thể cố gắng ở cả 4 nội dung mà không cần phải tập trung thời gian và tinh lực vào một nội dung duy nhất. 
  9. Cuộc đời nói dài thì rất dài, mà nói ngắn cũng rất ngắn. Hãy quý trọng tất cả những người ở xung quanh mình! 
  10. Cảm ơn trời đất, cảm ơn cha mẹ, cảm ơn anh chị em! Hãy quý trọng tất cả những người thân bên mình, bởi vì đời này gặp mặt, đời sau có thể vĩnh viễn không gặp lại…

Từ ĐẠI KỶ NGUYÊN VIỆT NAM

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế