MẸ ƠI ĐOÁI THƯƠNG

THÊM MỘT VỤ KHỎI BỆNH TẠI LỘ ĐỨC ĐƯỢC Y KHOA NHÌN NHẬN


Thêm một vụ khỏi bệnh tại Lộ Đức ( Lourdes ) được Hội Đồng Y Khoa nhìn nhận là không giải thích được về phương diện khoa học.

Đức Cha Jacques Perrier, lúc ấy còn là Giám Mục Giáo Phận Tarbes Lộ Đức, đã gửi một lá thư ngày 10.2.2012 tới Đức Cha Alceste Catella, Giám Mục Giáo Phận Casale Monferrato ở Italia. Trong thư, Đức Cha Perrier thông báo rằng Hội Đồng Y Khoa Quốc Tế đã nhìn nhận cuộc khỏi bệnh của Nữ Tu Luigina Traverso, Dòng Con Đức Bà Phù Hộ ( FMA ) là “không thể giải thích được theo tình trạng kiến thức khoa học hiện nay.”

Nữ Tu Luigina Traverso, năm nay 83 tuổi ( sinh năm 1934 ), nguyên là quản lý Trường Thánh Giuse di San Salvatore Monferrato. Tháng 7 năm 1965, mới 31 tuổi, chị bị bệnh nặng và tham dự cuộc hành hương tại Lộ Đức như một bệnh nhân nằm trên cáng, không thể đi được, dù đã trải qua rất nhiều cuộc giải phẫu.

Ngày 23.7.1965, trong cuộc rước kiệu Mình Thánh Chúa, chị cảm thấy một sức nóng mạnh mẽ nhập vào thân thể khi vị Linh Mục rước Mình Thánh Chúa ngang qua các hàng bệnh nhân, và chị ước muốn đứng lên. Và chị cảm thấy khỏe mạnh và đột nhiên đứng lên, không còn cảm thấy đau đớn gì nữa.

Chị được đưa về phòng, trước sự hiện diện của bác sĩ Danilo Cebrelli trưởng đoàn hành hương và cha Lorenzo Ferrarazzao đại diện Đức Giám Mục. Chị ngồi trên giường và xin vị Linh Mục chúc lành. Cha nói: “Chị Luigina, nếu chị muốn nhận phép lành thì hãy đứng lên và quì gối cầu nguyện”. Chị Luigina nghe lời ngay, chị xuống khỏi giường và quỳ gối.

Khi trở về nhà sau cuộc hành hương, chị Luigina được hoàn toàn bình phục và ngày 27.7.1965, giáo sư bác sĩ Claudio Rinaldi chứng thực: tình trạng sức khỏe tổng quát của chị là tốt, không còn đau đớn, các bắp cơ không còn co thắt và cứng nữa. Đôi chân hoàn toàn cử động được.

Tháng 7 năm 2010, sau nhiều năm mở cuộc điều tra, chị Luigina trở lại Lộ Đức hành hương tạ ơn và tái trình diện tại Văn Phòng Y Khoa Lộ Đức để được thẩm định và được xác nhận là hoàn toàn khỏi bệnh lâu bền. Sau xác nhận này của Ủy Ban Y Khoa Quốc tế, việc công nhận việc khỏi bệnh này có phải là phép lạ hay không là điều thuộc thẩm quyền của Đức Giám Mục Giáo Phận Casale Monferrato.

G. TRẦN ĐỨC ANH, Dòng Đa Minh

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế