MẸ ƠI ĐOÁI THƯƠNG

TÔNG ĐỒ TRÊN GIƯỜNG BỆNH


Báo Écho de Lourdes có đăng câu chuyện về một thiếu nữ người Pháp. Cô bị mắc phải căn bệnh nhũn tủy làm cho cả hai chân đều bại liệt. Cô đã hy vọng rất nhiều khi người ta đề nghị đưa cô tới Lourdes, miền Nam nước Pháp, để xin ơn Mẹ Maria chữa lành.

Khi từ Lourdes trở về, ai cũng lắc đầu thất vọng vì thấy cô gái không được lành bệnh. Thế nhưng, chính cô thì lại hân hoan tâm sự:

“Tôi không hề được Mẹ chữa lành căn bệnh thể xác, chắc là Chúa Giêsu muốn tôi được chia nỗi đau đớn thân xác với Ngài, và tôi đã thưa Xin Vâng như Mẹ… Thế nhưng, Mẹ lại đã chữa lành căn bệnh tuyệt vọng bi quan của tâm hồn tôi… Từ nay, tôi xin được làm Tông Đồ của Chúa Giêsu, Con yêu dấu của Mẹ…”

Và quả thật, cô gái đã trở thành một Tông Đồ nằm trên giường bệnh của những người cũng đang đau khổ bất hạnh như cô đã từng đau khổ bất hạnh. Cô đã viết thư gửi đi để khích lệ niềm hy vọng của những em bé trong các trại Cô Nhi, của những người già cô đơn trong các Viện Dưỡng Lão, của những thiếu nữ lỡ lầm đang định phá thai, của những người khuyết tật khốn khổ…

Cho đến khi bị liệt cả hai tay, cô đọc người ta viết. Khi không nói được nữa, người ta soạn các lá thư rồi đọc lên cho cô nghe và cô sẽ gật đầu hoặc chớp mắt đồng ý. Và sau khi cô qua đời, người ta lấy những lá thư trước đây đã được sao chép và lưu trữ, in thành hàng vạn lá thư khác tiếp tục gửi đi các nơi…

EPHATA sưu tầm và biên tập, 25.3.2001

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Ta ơn Mẹ Maria,và Cô gái được phép lạ..Cô đã làm nhân chứng gián tiếp cho Đức Tin.Amen

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế