MẸ ƠI ĐOÁI THƯƠNG

LÒNG TIN TRONG CƠN ĐẠI DỊCH 


Một phụ nữ Việt lấy chồng Tàu, hơn mười năm sống ở Trung Quốc, chị không được nói về Chúa ngay cả làm dấu trước khi ăn cơm.

Dịch Corona Vũ Hán xảy ra, lúc này cả nhà bị sốt nóng, ho khan, nằm la liệt vật vã. Nhiều bà con bên chồng chị ở vùng ấy đã chết trong trại cách ly. Tất cả chỉ còn một mình chị khoẻ để đi lại lo liệu chăm sóc cả đại gia đình.

Chỉ có Chúa mới cứu được, chị xác tín như thế. Không còn sợ ai nữa, chị làm một Thánh Giá đơn sơ treo lên tường, tay cầm tràng hạt Mai Khôi từ lâu vẫn giấu kín, chị bắt đầu cầu nguyện công khai trước mặt cả nhà.

Có người hàng xóm bắt gặp đã đi báo cho tổ trưởng tổ dân phố, và không lâu sau đó cảnh sát đến đập cổng nhà chị, yêu cầu kiểm tra xem có ai nhiễm dịch không. Đi cách ly nghĩa là chết. Mọi người gào khóc bất lực nhìn chị. Chị cầu nguyện xin ‎Mẹ Hằng Cứu Giúp, một ý tưởng lóe lên, chị nói lớn: “Cả nhà kéo khẩu trang che miệng, ngồi thẳng người lên như đang đọc kinh”.

Vậy là mọi người quỳ xuống cùng người con dâu Việt hướng về bức tường có treo Thánh Giá. Họ rầm rì thầm thĩ xin thoát nạn, hai đứa con của chị thì cùng chị đọc to lên những câu kinh Kính Mừng tiếng Việt mà chị đã kín đáo dạy chúng từ lâu.

Tiếng đập cửa càng mạnh hơn. Chị bình tĩnh ra mở cửa, mọi người nín thở hồi hộp. Lấy hết can đảm, chị dõng dạc nói với viên cảnh sát: “Mọi người trong nhà đều khoẻ, chúng tôi đang đọc kinh”.

Mặc chị, họ vẫn phải làm nhiệm vụ. Họ vào nhà cẩn thận đo nhiệt độ từng người… Đo xong, họ bảo mọi người trong nhà: “Tốt lắm, không có ai có triệu chứng bị nhiễm dịch. Mọi người cẩn thận giữ như vậy, không được ra khỏi nhà”. Rồi họ chào ra về.

Họ vừa đi khuất, cả nhà oà khóc vui mừng. Họ kinh ngạc, không hiểu tại sao lại chẳng có ai bị sốt cao như trước lúc kiểm tra, không lẽ máy đo nhiệt y tế lại bị hỏng sao ? Riêng với chị, đây là phép lạ tỏ tường !

Mọi người trong nhà khoẻ lại, và kể từ đó, không ai cấm cản người con dâu Việt cầu nguyện nữa. Chồng chị thay một cây Thánh Giá mới, rất đẹp, cùng với bức ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp của chị vẫn cất giữ từ khi sang Trung Quốc, anh treo lên tường một cách trang trọng. Anh và cả gia đình đã đồng ý sẽ cho hai đứa con được đến Nhà Thờ rửa tội và theo đạo Công Giáo như mẹ chúng…

EPHATA sưu tầm và biên tập, tháng 5 năm 2020

 

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế