MẸ ƠI ĐOÁI THƯƠNG

TÌNH YÊU CHỮA LÀNH CỦA MẸ MARIA


Có một Linh Mục Dòng Tên được mời tới một Tu Viện giúp một khoá Linh Thao trong 7 ngày cho một nhóm khá đông các bạn trẻ sinh viên. Ngày kết thúc, một cô gái đến trao cho ngài một lá thư, ngài đang vội đi, liền bỏ lá thư vào túi xách nhưng rồi quên béng đi.

Một hôm, ngài tìm thấy lá thư ấy, mở ra và đọc thấy những dòng bộc bạch sau đây:

“Thưa cha, con bị bệnh tâm thần và được điều trị suốt 8 tháng nay. Khi còn bé, con rơi vào một tâm trạng sợ hãi khủng khiếp vì bị người khác căm ghét, hành hạ, bạc đãi. Gần đây con đã cố gắng thắng vượt nỗi sợ hãi ấy. Con xin không nhắc đến từng chi tiết nhưng nói chung nỗi sợ ấy là do cách đối xử của người mẹ trong gia đình trong những năm tuổi thơ của con. Con có ác cảm với mọi khái niệm về người mẹ đến nỗi con quyết tâm khước từ luôn cả Tình Yêu của Đức Maria, Mẹ của Chúa Giêsu.

Thế rồi, một lần trong kỳ Linh Thao, sau khi nghe bài giảng của cha có nhắc đến Đức Mẹ, con đi bộ ra ngoài vườn của Tu Viện, lòng cảm thấy cô đơn khủng khiếp. Con cầu xin Chúa ban ân sủng giúp con phá đi bức tường ngăn cách khiến con không thể tin tưởng phó thác được… Con muốn khóc to lên, nhưng sao có cái gì đó vẫn nghẹn lại trong tâm hồn con.

Con cứ thế bước đi lẩn thẩn vô hồn đến cuối khu vườn. Cha có ngờ là có một căn nhà cũ kỹ cổ xưa nằm ngay cạnh nghĩa trang của Tu Viện chứ ? Con đã đến đó vì tò mò, con mở cánh cửa gỗ bước vào. Thì ra đây là một Nhà Nguyện nho nhỏ Bên trong khá tối nhưng lại không có vẻ gì là âm u, dù sao con vẫn cảm thấy sợ hãi. Ở đây có đặt một bức tượng Đức Mẹ màu trắng ngà ngà.

Cảm giác đầu tiên bật đến với con ngay lúc đó là muốn giận dữ bỏ đi ngay, nhưng rồi có cái gì đó đã từ từ lôi kéo con đến quỳ xuống dưới chân Ngài. Và con đã quỳ gối xuống, vừa gục đầu vào vạt áo dài của Ngài vừa khóc…

Một lúc khá lâu sau đó, con cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng thanh thản và bình an, và con đã mong ước mình được trở lại làm một đứa trẻ, một người con đầy tin tưởng và phó thác… Hơn thế nữa, con còn cảm nhận được Tình Yêu của Mẹ Maria dành cho con, khiến con nẩy sinh một khao khát thực sự là tha thứ cho người mẹ ruột của mình”.

Ephata sưu tầm và biên tập

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế