ĐƠN KHÚC NIỀM TIN

THIÊN CHÚA LO LIỆU CÁCH KỲ DIỆU


Một bà lão nghèo hằng ngày vẫn đến Nhà Thờ trong làng để tham dự Thánh Lễ. Mấy ngày nay không thấy bà đến dự lễ nữa nên cha sở thắc mắc, ngài đã lân la dò hỏi thì được biết bà không đi Nhà Thờ được là do bà không có giày để đi một đoạn đường quê khá xa và heo hút. Hỏi thăm thì cha biết được rằng đôi giày cũ của bà đã sửa đến 6 lần rồi, và anh thợ sửa giày trong làng nói lần này không thể sửa được nữa vì chúng đã quá cũ nát. Vậy là bà đành chịu ở nhà, không cách nào đến được Nhà Thờ.

Cha sở liền lặn lội tìm đến nhà bà mang theo một đôi giày để tặng bà. Không ngờ bà lại nhã nhặn từ chối: “Thưa cha, tôi xin cảm ơn ý tốt của cha, nhưng thú thật với cha, Chúa biết tôi cần gì, Ngài sẽ ban cho tôi như ý Ngài ạ !”

Cha sở cố gắng thuyết phục bà lão: “Vâng thưa bà, Thiên Chúa là Tình Yêu, Ngài sẽ ban ơn lành của Ngài xuống trên bà thông qua anh chị em xung quanh bà… Nhưng thưa bà hôm nay tôi rất xấu hổ khi phải nói với bà điều này, đôi giày tôi tặng bà thật ra không được hoàn hảo. Một người bạn đã mua tặng tôi nhưng do một sự nhầm lẫn nên người bán giày đã lấy nhầm đôi giày, chiếc bên phải số 40 mà chiếc bên trái lại là số 39. Tôi đành chịu không dùng được đã mấy năm nay. Thật sự tôi không có đôi giày nào khác ngoài đôi này để tặng bà. Nhưng tôi bảo đảm nó thật sự tốt. Tôi hy vọng nó vừa chân bà và có thể sẽ giúp được bà có thể đi lại, nhất là để đi Lễ Nhà Thờ.

Bà lão vừa nghe xong đã vui mừng thốt lên: “Ôi, tạ ơn Chúa, Ngài thật vĩ đại. Con biết Ngài sẽ ban cho con những thứ con cần. Tạ ơn Chúa, cám ơn cha.”

Cha sở hết sức ngạc nhiên và vui mừng nghe bà từ từ giải thích: “Thưa cha, bẩm sinh bố mẹ sinh tôi ra đã mang một đôi chân không hoàn hảo, bên phải to hơn chân trái. Gia đình tôi rất nghèo, vậy mà khi mua giày tôi phải mua 2 đôi với 2 cỡ 39 và 40. vì thế tôi rất quý đôi giày, chỉ dùng để đi Nhà Thờ mà thôi. Và khi đôi giày tôi bị hư hoàn toàn sau quá nhiều lần cố gắng sửa, thật sự tôi rất buồn, vì tôi không có đủ tiền, lại cũng không thể nào yêu cầu người ta mua cho mình cùng lúc 2 đôi được. Nhưng tôi luôn luôn tin Chúa của tôi, Ngài yêu thương tôi, sẽ ban cho tôi những thứ tôi cần. Tạ ơn Chúa, cám ơn cha.”

Thật vậy, “Cha anh em trên Trời biết rõ anh em cần gì trước cả khi anh em cầu xin” ( Mt 6, 8 ).

Nguồn: catholicletter

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế