ĐƠN KHÚC NIỀM TIN

CHỈ MỘT KINH LẠY CHA THÔI !


Đức Cha Pierre de Corbeil, Tổng Giám Mục Giáo Phận Sens ( thế kỷ 13, 1200 – 1221 ) của nước Pháp, một ngày nọ thấy một tội nhân đến quỳ xụp dưới chân ngài để xin xưng tội. Anh ta tha thiết nài van ngay từ đầu là xin ngài hãy bắt anh nhận một việc đền tội thật nặng.

Sau khi nghe xưng thú, Đức Cha bảo: “Tất cả tội lỗi của con hết sức nghiêm trọng. Vậy theo như ý con mong muốn, ta ra việc đền tội cho con là phải tự đánh đòn mỗi ngày trong 7 năm !”

Anh ta ngước mắt lên, khóc ròng: “Thưa Đức Cha, như thế vẫn còn quá nhẹ, không đủ đền bù tội lỗi của con, con xin được làm việc ấy vĩnh viễn cho đến chết !”

Đức Cha nghe vậy thì chậm rãi bảo anh: “Vì tấm lòng thành của con, ta quyết định bớt cho con: chỉ còn 3 năm phải ăn chay và uống nước lã !” Thế nhưng, anh ta lại đấm ngực thổn thức: “Thưa không, lạy Đức Cha, việc đền tội như thế chưa cân xứng với tội lỗi con đã phạm. Nói cho cùng, con chỉ xứng đáng lãnh nhận cái chết mà thôi !”

Cảm động trước lòng ăn năn thống hối của anh ta, Đức Cha Pierre de Corbeille đã đỡ anh dậy, nhìn thẳng vào đôi mắt đẫm lệ của anh rồi bảo: “Này con thân yêu, việc đền tội của con bây giờ chỉ còn là đọc một Kinh Lạy Cha, chỉ một Kinh Lạy Cha thôi, ta tin chắc Thiên Chúa sẽ hài lòng về con !”

Biên tập lại theo nội san của BẠN ĐƯỜNG

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế