ĐƠN KHÚC NIỀM TIN

ANH PHANXICÔ THÂN THƯƠNG… – Quang Uy 1998 – 2019


Kính thưa Anh Phanxicô,

Em sinh ra năm 1959, được Thánh Tẩy, lớn lên, giúp Lễ, hát ca đoàn, đọc Sách Thánh, học các khóa Giáo Lý thanh niên ngay sau biến cố 75, dạy Giáo Lý thiếu nhi cho đến năm 1981… tất cả đều là trong khuôn viên của Tu Viện và Giáo Xứ Thánh Phanxicô Đakao đầu con đường Phạm Đăng Hưng nhỏ bé ở khu Đakao, Quận 1. Chỉ có điều đi tu thì em lại tu Dòng Chúa Cứu Thế !

Thế rồi, em có sáng tác một bài hát về Anh cho Nhóm Bạn Đường Phan Sinh hát trong dịp mừng 800 năm của Anh, em thấy anh thân thương gần gũi quá nên đã đánh bạo viết là: “Phanxicô, tôi đã tìm ra Anh đó, giữa lúc Anh cũng tìm gặp tôi…” Nhiều cụ ông, cụ bà, nhiều cô chú bác trong Giáo Xứ giận lắm, bảo là em hỗn quá, nhưng biết làm sao bây giờ, cái hồi Anh cảm nhận được Chúa Giêsu thì ngài mới có 20, 21 tuổi, cùng trạc tuổi với em cái dạo em đã bừng tỉnh hạnh ngộ. Thú thật với Anh, trước đó, em chỉ có Đạo mà chưa có… Chúa !

Thế rồi duyên nợ với Anh vẫn chưa chấm dứt, ngày em được Bề Trên gọi đi nhận sứ vụ Linh Mục cách kín dáo ( in secreto ) là sáng sớm ngày thứ hai 5.10.1998. Đến lúc dâng Thánh Lễ đầu đời, Đức Cha bảo em và hai anh em DCCT cùng nhận sứ vụ: “Hôm nay 5 tháng 10, nhưng chúng ta dâng Lễ kính Thánh Phanxicô 4 tháng 10, vì hôm qua rơi vào Chúa Nhật, chưa mừng trọng thể”.

Kể từ đó, hằng năm, hễ cứ đến Lễ kính “Anh Phanxicô thân thương” là em lại mời Anh đồng tế tạ ơn Chúa với em vì em biết rõ Anh chỉ là Phó Tế cho đến khi về với Chúa.

Năm nay, em trở bệnh tiểu đường và cao huyết áp rất nặng, phải về Sàigòn mà chưa kịp dâng Lễ. Nhờ ơn Chúa, chắc có cả lời cầu bầu của Anh, nên em hồi phục rất nhanh sau cơn nguy kịch, thế là em về lại Vũng Tàu ngay, kịp tối nay dâng Lễ đồng tế một mình em với Anh. Tạ ơn Chúa, biết ơn Mẹ, cám ơn Anh hôm nay em vừa tròn 21 tuổi đời Linh Mục…

Lm. QUANG UY, DCCT, 5.10.1998 – 2019

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế