ĐƠN KHÚC NIỀM TIN

CHÚA SẼ KHÔNG THẮNG ĐƯỢC CON !


Chuyện kể về một thiếu nữ gốc Do Thái thời Đệ Nhị Thế Chiến, chị Etty Hillesum, người Hòa Lan, sinh ngày 15.1.1914. Năm 1943, biết mình sắp bị đem xuống tàu để chuyển đến trại tập trung Auschwitz của Đức Quốc Xã, một nơi không có ngày về, chị đã viết một bức thư nhét vào một cái lọ nhỏ đóng kín nắp.

Mấy năm sau, chiến tranh chấm dứt, người ta tìm thấy chiếc lọ nhỏ trôi dạt vào một bờ biển, nội dung bức thư như sau:

Lạy Chúa, con biết, con sắp chết, nhưng con muốn thưa với Chúa rằng: những ngày cuối cùng của đời con là những ngày giông bão con đã trải qua trong những địa ngục trần gian nầy với bao sỉ nhục, đắng cay mà một phụ nữ như con có thể chịu đựng.

Thế nhưng, Chúa thấy đó, con vẫn cậy trông vào Chúa, con không mất niềm tin và sự bình an sâu thẳm trong tâm hồn, vì con biết Chúa đang ở với con và đang thử thách con.

Và hôm nay, biết rằng giờ con đã điểm khi con sẽ xuống tàu để lãnh lấy bản án, con muốn thưa Chúa một điều cuối cùng, là dù Chúa có dồn con đến cái tột độ của khổ đau đến đâu thì con, con cũng sẽ không bao giờ đánh mất niềm tin nơi Chúa. Chúa sẽ thua con, Chúa sẽ không thắng được con. Ký tên, Etty Hillesum.

Từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Con nghĩ đó là con đường Chúa đã muốn đem chị Etty Hillesum lên với Chúa . Niềm tin vào Chúa rất quan trọng trong cuộc sống niềm tin đã làm cho con can đãm và chịu đựng . Con xin tạ ơn Chúa đã cho con một niềm tin vững chắc vào Chúa trong cuộc sống của con tuy đầy chông gai nước mắt , nhưng con tin vào Chúa và biết Chúa lúc nào cũng ở bên con nên con mới có được ngày hôm nay

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế