ĐƠN KHÚC NIỀM TIN

HÃY KHIÊNG NHAU ĐẾN VỚI CHÚA GIÊSU…

( Ảnh chụp mùa Hè năm 1997 )

Chuyện kể về cựu Thủ Tướng Anh, Tony Blair, trong dịp gia đình ông triều yết Ðức Giáo Tông Gioan Phaolô II lần đầu tiên. Sáng ngày 23.2.2003, Chúa Nhật VII Thường Niên năm đó, theo thỉnh nguyện của phu nhân Thủ Tướng, bà Cherie Clair, thì gia đình ông được tham dự Thánh Lễ riêng với Đức Thánh Cha.

Tin Mừng hôm đó là câu chuyện về Lòng Tin của người bại liệt và bốn người bạn khiêng anh ( Mc 2, 1–12 ). Báo chí ví von so sánh phu nhân Thủ Tướng cùng ba người con Công Giáo của bà như bốn người bạn đã khiêng được ông Tony Blair đến với Chúa Giêsu, đến với Đức Thánh Cha và Hội Thánh Công Giáo.

Luật pháp Anh buộc Nhà Vua và Thủ Tướng phải là Anh Giáo cũng như Nhà Vua không được kết hôn với người Công Giáo, nên mãi đến khi mãn nhiệm, bốn năm sau, vào ngày 21.12.2007, nghi lễ gia nhập Công Giáo của ông Tony Blair mới được diễn ra tại Nguyện Đường của Đức Hồng Y Cormac Murphy, lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo Anh và Wales. Đức Hồng Y tuyên bố: “Tôi rất hân hoan chào mừng Thủ Tướng Tony Blair gia nhập Hội Thánh Công Giáo”.

Từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Xin tất cả quý vị cẩu nguyện cho tôi cũng ” Khiêng đựơc nhau đến với Chúa Jésus”
    Xin Chúa nhậm lời con.

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế