CÔNG CHA NGHĨA MẸ

THIÊN THẦN CỦA CON


Có một em bé sắp chào đời lo lắng hỏi Chúa: “Chúa ơi, Chúa sắp sai con vào trần gian, ở đó xô bồ, náo nhiệt, con quá bé nhỏ và không biết tự vệ, làm sao con sống được ?”

Chúa cầm tay hài nhi, bảo: “Đừng lo, Ta sẽ chọn cho con một trong số các thiên thần. Với sự dịu hiền, người sẽ ôm con vào lòng, và với sự ấm áp, người giữ cho con bình an”.

Hài nhi lắc đầu quầy quậy: “Ôi trên Thiên Đàng này, con chẳng phải làm gì khác, ngoài việc mỉm cười và hát ca, có như thế mới hạnh phúc”.

Chúa nói: “Thiên thần của con sẽ hát cho con nghe mỗi ngày và chắc chắn con sẽ thấy thật hạnh phúc”.

Hài nhi lại hỏi: “Nhưng làm sao con hiểu được ngôn ngữ ?”

Chúa dỗ dành: “Không sao, thiên thần của con sẽ nói cho con nghe những lời êm dịu nhất và với sự trìu mến, rồi từ từ người sẽ tập cho con biết nói, dạy cho con biết đọc, biết viết nữa”.

Hài nhi vẫn vùng vằng nhõng nhẽo: “Nhưng Chúa ơi, làm sao ở trần gian con có thể gặp gỡ và nói chuyện với Chúa ?”

Chúa mỉm cười bảo: “Thiên thần của con sẽ chấp đôi tay con lại giống như một nụ hoa, và người sẽ tập cho con cách cầu nguyện để trò chuyện với Ta bất cứ lúc nào”.

Hài nhi vẫn thắc mắc: “Nhưng làm sao con gặp được Chúa vì con không còn trông thấy Chúa”.

Chúa siết chặt hài nhi trong vòng tay và nói nhỏ: “Thiên thần của con sẽ luôn nói với con về Ta, dạy cho con cách hướng về Ta, và chắc chắn một điều là lúc nào Ta cũng ở ngay cạnh con”.

Hài nhi nài nỉ, xin hỏi câu cuối cùng: “Nếu con phải đi ngay bây giờ, thì Chúa cho con hỏi, tên của thiên thần con là gì vậy ?”

Chúa ghé tai em bé thì thầm: “Tên thiên thần của con, không quan trọng gì đâu, con chỉ việc gọi người là… mẹ”.

Từ Bảo Vệ Sự Sống

 

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế