CÔNG CHA NGHĨA MẸ

MẸ ĐÃ KHÔNG CHỊU BUÔNG TAY

 

Một ngày mùa hè, một cậu bé quyết định đi bơi ở con sông gần nhà. Trời thì nóng mà nước sông thì mát, cậu mừng rỡ nhảy ào xuống, bơi ra giữa sông mà không để ý rằng một con cá sấu đang bơi lại phía sau cậu !

Cùng lúc đó, mẹ cậu bé đang ở trong nhà và khi nhìn qua cửa sổ, bà hoảng hốt khi thấy con cá sấu đang lao đến gần cậu con trai ! Hoảng sợ tột độ, bà mẹ lao ra, vừa chạy, vừa hét gọi con trai. Nghe tiếng mẹ gọi, cậu phát hiện ra con cá sấu và hoảng hồn, vội bơi ngược trở lại về phía bờ. Nhưng quá muộn, đúng khi cậu bơi tới bờ thì cũng là lúc con cá sấu đớp được chân cậu ! Từ trên bờ, người mẹ chậm mất một giây, chỉ kịp chộp lấy cánh tay cậu đang với tới. Và bắt đầu một trận kéo co không cân sức. Con cá sấu khoẻ hơn người mẹ rất nhiều, nhưng người mẹ còn quá nhiều tình thương và không thể buông tay cậu con trai.

Lúc đó, một bác nông dân đi qua, nghe tiếng kêu cứu của người mẹ nên đã vội vã lấy một chiếc gậy to ra cùng chiến đấu với con cá sấu ! Con cá sấu đành thả chân cậu bé ra.

Sau hàng tuần, hàng tuần trong bệnh viện, cậu bé đã được cứu sống. Nhưng chân cậu có một vết sẹo rất to, trông rất khủng khiếp, bằng chứng của lần bị cá sấu tấn công.

Một phóng viên tới gặp cậu bé khi cậu đã hoàn toàn bình phục. Ông hỏi cậu bé có thể cho xem vết sẹo được không. Cậu bé kéo ống quần lên, để lộ vết sẹo cho phóng viên chụp ảnh. Người phóng viên bảo: “Chắc có lẽ cháu sẽ không thể nào quên vết sẹo khủng khiếp này !”

“Không đâu, hãy nhìn tay cháu đã !” Cậu bé nói rồi kéo tay áo lên. Trên tay áo của cậu là một vết sẹo to, thậm chí còn sâu hơn cùng với những vết cào xước rất đậm và kéo dài do móng tay của mẹ cậu, khi người mẹ dồn tất cả sức lực và yêu thương để giữ lại đứa con trai yêu quý. Cậu bé nói với người phóng viên: “Thưa ông, chính vết sẹo này cháu mới không bao giờ quên được ! Và cháu tự hào về nó, tự hào vì mẹ cháu đã không chịu buông tay…”

Trong cuộc sống những người cha và người mẹ luôn như thế đấy, họ yêu đứa con của mình bằng cả trái tim và chấp nhận hy sinh, chấp nhận đau đớn và níu giữ lấy ngay cả những hy vọng nhỏ nhoi, mong manh nhất chỉ cần đứa con mình được sống, được no đủ và êm ấm.

Bất cứ người cha, người mẹ nào cũng sẽ không bao giờ buông tay khi con mình đang ở trong tận cùng hiểm nguy. Nơi bình yên nhất, chính là trong vòng tay gia đình thân yêu !

Gia đình chính là nơi bình yên và luôn dang tay che chở ta. Là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.

Từ Kênh14.vn

 

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 1 phản hồi

  • Một câu chuyện đầy cảm xúc… đã để lại trong lòng người đọc những cung bậc tình yêu vô cùng mãnh liệt đến không còn biết dùng ngôn ngữ nào để diễn đạt được…!
    Xin được cảm ơn người viết chuyện.
    Con cảm ơn Cha đã chia sẻ tới mọi người câu chuyện này ạ .

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế