CÔNG CHA NGHĨA MẸ

TRONG VÒNG TAY BẢO VỆ CỦA MẸ CHA


Vài năm về trước, vào một ngày mùa hè, một cậu bé quyết định đi bơi ở con sông gần nhà. Trời thì nóng mà nước sông thì mát, cậu mừng rỡ nhảy ào xuống, bơi ra giữa sông mà không để ý rằng một con cá sấu đang bơi lại phía sau !

Cùng lúc đó, mẹ cậu bé đang ở trong nhà và khi nhìn ra cửa sổ, bà hoảng hốt khi thấy con cá sấu tiến ngày càn gần cậu con trai hơn ! Hoảng sợ tột độ, bà mẹ lao ra, vừa chạy, vừa hét gọi con trai. Nghe tiếng mẹ gọi, cậu phát hiện ra con cá sấu và vội bơi ngược trở lại về phía bờ. Nhưng quá muộn, đúng khi cậu vừa tới được bờ thì cũng là lúc con cá sấu đớp được cổ chân cậu !

Từ trên bờ, người mẹ chỉ chậm một giây, vội chộp lấy cánh tay con trai. Và bắt đầu một trận kéo co không cân sức. Con cá sấu khoẻ hơn người mẹ rất nhiều, nhưng người mẹ còn quá nhiều tình thương và không thể buông tay. Lúc đó, một bác nông dân đi qua, nghe tiếng kêu cứu vội vã của người mẹ nên đã nhanh tay lấy một chiếc gậy to ra liên tiếp giáng xuống đầu con cá sấu ! Cuối cùng con cá sấu đành thả chân cậu bé ra và lặn mất…

Sau hàng tháng điều trị trong bệnh viện, cậu bé đã được cứu sống. Nhưng chân cậu có một vết sẹo rất to, trông rất khủng khiếp, bằng chứng của lần bị cá sấu tấn công.

Một phóng viên tới gặp cậu bé khi cậu đã hoàn toàn bình phục. Phóng viên này hỏi cậu bé có thể cho xem vết sẹo được không. Cậu bé kéo ống quần lên, để lộ vết sẹo cho phóng viên chụp ảnh. Anh phóng viên bảo vết sẹo này chắc cậu bé sẽ không thể nào quên !

Thế nhưng, cậu bé kéo tay áo lên và nói: “Không đâu, hãy nhìn tay cháu đã !” Trên tay áo của cậu là một vết sẹo to, thậm chí còn sâu hơn cùng với những vết cào xước rất đậm và kéo dài do móng tay của mẹ cậu khi người bà dồn tất cả sức lực và yêu thương đễ giữ lại đứa con trai yêu quý.

Cậu bé nói với phóng viên: “Chính vết sẹo này cháu mới không bao giờ quên được ! Và cháu tự hào về nó, tự hào vì mẹ cháu đã không chịu buông tay…”

Trong cuộc sống, người cha, người mẹ nào cũng luôn như thế đấy, họ yêu đứa con của mình bằng cả trái tim và chấp nhận hy sinh, chấp nhận đau đớn và níu giữ lấy ngay cả những hy vọng nhỏ nhoi, mong manh nhất chỉ cần đứa con mình được sống, được no đủ và êm ấm. Họ sẽ không bao giờ buông tay khi con mình đang ở trong tận cùng hiểm nguy. Nơi bình yên nhất, chính là trong vòng tay gia đình thân yêu !

EPHATA sưu tầm và biên tập, 2.2021

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế