CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

VỢ CHỒNG NHẬT-MINH VÀ NHỮNG CHUYẾN XE TỬ TẾ

Điện thoại xe chở cấp cứu miễn phí cho người nghèo:
Anh Nhật: 0931.819.115 – Chị Minh: 0911.438.096


Anh Nhật là lái xe cấp cứu ở Bv. Tân Bình, Sàigòn, ngoài giờ còn chạy thêm để kiếm thu nhập, Minh buôn bán lặt vặt, cả hai vợ chồng và đứa con bụ bẫm sống tạm ổn trong căn nhà nhỏ của mình ở quận Bình Tân.

Cuộc sống của gia đình họ lẽ ra sẽ mãi bình lặng, hạnh phúc với những gì mình đã có thì một tối đầu năm 2017, đang ăn cơm Nhật nhận điện thoại đưa một người bệnh hấp hối từ Bv. Chợ Rẫy về Trà Vinh với giá 2,2 triệu đồng.

Hơn 120km đưa người bệnh về, Nhật sững sờ khi thấy căn chòi lá của gia đình bệnh nhân, thậm chí không có cả một chiếc giường. Cả gia đình bệnh nhân chia nhau gõ cửa từng nhà hàng xóm mượn gom góp mỗi nhà vài ba chục ngàn đồng để đủ trả tiền xe. Cầm nắm tiền lẻ 2,2 triệu đồng nhăn nhúm mà gia đình gom góp được trao bằng cả hai tay, Nhật dúi lại hết cho họ rồi quay lưng bước đi thật nhanh.

Rạng sáng hôm sau Nhật mới về tới nhà. Minh vẫn chờ cửa. Câu chuyện đau lòng của bệnh nhân ở Trà Vinh được kể lại, Nhật ước ao có thêm một chiếc xe cứu thương nữa để thỉnh thoảng gặp trường hợp thương tâm thì giúp đỡ. Có ai ngờ Minh gật đầu cái rụp rồi đề nghị nên bán căn nhà đang ở hơn một tỉ đồng để có tiền thực hiện ước mơ của chồng. Minh tâm sự trước đây khi chuyển cha ruột mình bị tai nạn giao thông từ Bv. Chợ Rẫy về Tánh Linh cũng vậy, bức bách tiền bạc nên Minh thấu hiểu đến tận gan ruột của người thân.

Bán căn nhà, vợ chồng con cái dắt díu nhau chuyển đến nhà trọ; chiếc xe mua được với ý định vừa chạy dịch vụ vừa thu phí hỗ trợ cho các gia đình nghèo, còn đối với những gia cảnh khó khăn sẽ miễn phí hoàn toàn. Tính toán ban đầu là vậy nhưng sau đó tiếng lành lan tỏa, gần như bệnh viện nào ở Sàigòn cũng biết đến chuyến xe nghĩa tình Minh Tâm. Điện thoại từ những gia cảnh nghèo đến dồn dập, nhờ anh em tài xế khác hỗ trợ lấy thù lao với giá tối thiểu, bao chuyến xe nghĩa tình của vợ chồng Nhật-Minh lại lên đường bất kể ngày đêm hay mưa bão.

Có hôm đang chơi với vợ con ở nhà thì nhận được điện thoại từ một bệnh viện ở quận 5. Phòng Công Tác Xã Hội của bệnh viện thông báo vắn tắt có một người đàn ông ôm đứa con sơ sinh đã mất trên tay định nhảy lầu vì không còn tiền thuê xe đưa thi thể con về Đăk Lăk, trong khi người vợ cũng đang nằm bệnh viện không tiền thuốc men. Nhiều người can ngăn được và đưa người đàn ông xuống tầng trệt rồi gọi điện thoại cho anh Nhật. Đầu dây bên kia Nhật nghe tiếng người đàn ông nấc nghẹn vì không còn tiền trả viện phí và đưa con về. Nhật đã trấn an người đàn ông rồi khoác áo, hú còi xuyên đêm đưa cha con người đàn ông tội nghiệp về Tây Nguyên.

Cho tới bây giờ vợ chồng Nhật-Minh không thể nhớ đã đưa bao nhiêu trường hợp thương tâm, thảm cảnh nghèo khó về gia đình họ với “chuyến xe 0 đồng”. Ngoài vận chuyển miễn phí, nếu trường hợp tử vong khốn khó quá, vợ chồng Nhật-Minh kiêm luôn vận động xin quan tài và gần đây Nhật kiêm luôn việc tâm niệm không công để người nghèo đỡ tốn chi phí thuê bên ngoài.

Theo: PLO, từ FB CUỘC SỐNG QUANH TA

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Có 2 phản hồi

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế