CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

“TRẢ ƠN BẰNG CÁCH LÀM ƠN”


“PAY IT FORWARD”,
tạm dịch là “TRẢ ƠN BẰNG CÁCH LÀM ƠN”, tựa đề của một cuốn sách, sau được dựng thành phim của nhà văn Mỹ, Catherine Ryan Hyde, trong đó, nữ tác giả nói đến lòng nhân ái. Câu chuyện bắt đầu ngay khai giảng, thầy giáo chủ nhiệm Eugene Simonet ra một bài tập đầy thách đố cho các em học sinh trong năm học mới của mình: “Em hãy nghĩ ra một điều gì đó có thể thay đổi thế giới và thực hành ngay”.

Khác với suy nghĩ ngây ngô trẻ thơ của các bạn, cậu bé Trevor McKinney, 12 tuổi, lớp 7, đã đưa ra một ý tưởng hết sức độc đáo: Tạo ra cơ chế “Pay It Forward”, mỗi người hãy làm 3 điều tốt cho 3 người, mỗi người nhận được điều tốt ấy lại tiếp tục trả ơn bằng cách làm ơn cho 3 người khác nữa. Và cứ thế, việc làm ơn được nhân lên gấp ba và lan truyền đi khắp thị trấn nơi gia đình em bé cư ngụ.

Không ngờ khi cố gắng thực hiện điều tốt thứ 3 của mình, Trevor đã can đảm đứng ra bênh vực một em học sinh lớp bé hơn trong trường luôn bị bắt nạt, em đã bị ngộ sát bằng một nhát dao oan nghiệt…

Trevor đã chết nhưng tinh thần nhân ái của em được một phóng viên đưa lên đài truyền hình, đã không ngừng tỏa đi các nơi thành cả một phong trào.

Để tưởng nhớ đến Trevor, người ta bỗng nhiên mở lòng ra, quan tâm đến người khác, tìm mọi cách trợ giúp, nhất là với những người nghèo khổ, bị bỏ rơi… 

EPHATA sưu tầm và biên tập

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế