CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

“TÔI RẤT YÊU MẾN BÀ !”

Một buổi tối nọ, Mẹ Têrêsa Calcutta tiến lại gần một phụ nữ mà người ta vừa mang vào căn nhà dành cho những người hấp hối. Ðó là một lão bà nước da đen, mình phủ đầy những mảnh giẻ rách đầy những vết thương hôi thối.

Mẹ Têrêsa đã lau rửa các vết thương lở loét. Nhưng người đàn bà đáng thương ấy đang hấp hối và có lẽ khó qua khỏi, do đó Mẹ nghĩ, tốt hơn là tìm cách an ủi bà lần cuối bằng một chén canh nóng tràn đầy yêu thương.

Người phụ nữ đáng thương ấy sững sờ nhìn và thều thào hỏi Mẹ: “Tại sao bà lại làm như vậy cho tôi ?” Mẹ trả lời: “Bởi vì tôi rất yêu mến bà”.

Một tia hạnh phúc loé lên rạng ngời trên khuôn mặt gầy gò của người phụ nữ, một khuôn mặt mà dấu tử thần đã bắt đầu xuất hiện. Và dù vẫn còn pha chút nghi ngờ, bà vẫn cố thều thào: “Ôi, xin bà hãy nhắc lại một lần nữa đi !”

“Tôi rất yêu mến bà”. Mẹ Têrêsa lập lại bằng một giọng điệu rất dịu dàng. “Hãy nhắc lại, hãy nhắc lại một lần đi bà”. Người phụ nữ đang bước vào cõi chết xiết chặt đôi bàn tay của Mẹ Têrêxa và kéo về phía bà ta, như muốn lắng nghe rõ hơn, nghe với niềm hạnh phúc tràn trề những lời lẽ tuyệt vời nhất trên cõi đời.

Từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế