CHỨNG TÁ YÊU THƯƠNG

“TÔI LÀ… CỦA CHÚA GIÊSU !”

Thánh Nữ Têrêxa thành Avila ( 1515 – 1582 ) còn có tên là Têrêxa Giêsu ( Teresa de Jesús ), Đấng cải tổ và chấn hưng Dòng Kín Carmen. Ngài là một phụ nữ mạnh mẽ, giàu nam tính, một con người chân thực không cầu kỳ, một nhà cải cách quyết đoán không vụ hình thức. Có một câu chuyện về Thánh Nữ đáng cho chúng ta ghi nhớ.

Hồi chị Têrêxa ở Đan Viện Toledo bên Tây Ban Nha, một ngày kia, chị bỗng thấy một cậu bé khôi ngô đang đứng trước mặt mình. Thánh nữ ngạc nhiên dừng bước hỏi: “Này em, em tên gì vậy ?” Cậu bé không trả lời nhưng hỏi ngược lại: “Thế thưa chị, chị tên gì ?” Têrêxa trả lời: “Chị tên là Têrêxa của Chúa Giêsu”.

Nghe vậy, cậu bé mỉm cười rất dễ thương tiếp lời: “Còn tôi, tôi tên là Giêsu của Têrêxa !” Nói xong, cậu bé “Giêsu của Têrêxa” biến mất.

Đức Thánh Cha Gioan 23 rất thích câu chuyện này, ngài ghi lại trong Nhật Ký Tâm Hồn mấy dòng tư tưởng như sau: “Tôi phải sống thế nào để Chúa Giêsu cũng nói với tôi như thuở xưa Ngài đã nói với Thánh Nữ Têrêxa thành Avila: “Tôi tên là Giêsu của Têrêxa”. Vậy tiên vàn, tôi phải là Angêlô của Chúa Giêsu trước đã”.

Từ một bài suy niệm của Lm. MINH ANH, Huế

Nếu Quý Vị thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này !

Gửi phản hồi

Người đăng tin

Lm. Giuse Lê Quang Uy, DCCT

Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế